Thiết kế tờ rơi

1/5 - (1 vote)

Thiết kế tờ rơi, tờ gấp là khâu đầu tiên và cực kỳ quan trọng trong việc thiết kế ấn phẩm in ấn quảng cáo. Nó là công việc bắt buộc bạn phải làm khi mà công ty, doanh nghiệp của bạn định tổ chức một sự kiện nào đó.

Ví dụ như là: Giới thiệu dòng sản phẩm mới, giới thiệu mã hàng mới. Biểu diễn trình chiếu một một chương trình ca múa nhạc nghệ thuật. Invenst giới thiệu quảng bá, giảm giá, dùng thử. Chương trình tuyển sinh, tuyển dụng, du học… Khi bạn đã tìm hiểu tới đây, chắc chắn bạn đã nhận thấy được tác dụng và sự cần thiết của tờ rơi, tờ gấp trong các sự kiện sắp diễn ra. Bạn không cần phải tự mình thiết kế tờ rơi, tờ gấp, việc này chỉ cần bạn có tiền bạn có thể thuê Designer làm cho bạn. Nhưng bạn cũng cần phải lắp bắt được các vấn đề cơ bản để có được bản thiết kế đẹp và hiệu quả. In Quang Trung hy vọng với một số nội dung dưới dây sẽ làm bạn hài lòng.

Tờ rơi, tờ gấp là gì ?

Tờ rơi, tờ gấp, tờ bướm… là tờ giấy chứa nội dung quảng cáo về sản phẩm, hoặc một chương trình mà doanh nghiệp cần chuyền tải tới khách hàng. Theo cách gọi chuyên ngành thì tờ rơi, tờ gấp ấn phẩm quảng cáo. Mục đích sử dụng là phục vụ hoạt động kinh doanh của cá nhân hoặc tổ chức. Tờ rơi, tờ gấp quảng cáo khai trương một địa điểm mới của một nhãn hàng. Ngoài ra nó còn là một công cụ, phương tiện giúp việc truyền tải các chính sách của cơ quan nhà nước đến người dân. Ví dụ như: Tờ rơi, tờ gấp quảng cáo dịch vụ của cửa hàng bán Gas. Tờ rơi quảng cáo đêm ca nhạc của nhạc sĩ và ca sĩ. Tờ rơi hướng dẫn thực hiện 5K của Bộ Y Tế trong việc phòng chống dịch COVID-19. Tờ rơi, tờ gấp quảng cáo việc khai trương siêu thị Điện Máy Xanh….

Tờ rơi, tờ gấp là ấn phẩm quảng cáo
Tờ rơi, tờ gấp là ấn phẩm quảng cáo

Tờ rơi, tờ gấp thường được thiết kế và in trên chất liệu giấy trắng bóng (giấy Cutche) in 2 mặt trên khổ giấy tiêu chuẩn A4 hoặc A5 tùy vào nội dung và kinh phí. Tùy vào đối tượng khách hàng mà tờ rơi được in trên khổ giấy cho phù hợp. Với sản phẩm phục vụ khách hàng sang trọng thì sử dụng tờ rơi có kích thước A4 (cầm tờ A4 đời đời ấm no). Với các khách hàng cần sự nhanh gọn nhẹ thì dùng tờ gấp có kích thước A5. Việc thu hút, kích thích, khơi gợi sự quan tâm, tò mò khám phá của khách hàng cực kỳ cần thiết do đó yêu cầu Designer phải thiết kế tờ rơi, tờ gấp ngoài đẹp ra thì phải còn độc đáo, lạ mắt và nội dung phong phú… Cùng với các kênh quảng cáo trên truyền hình, trên mạng xã hội thì tờ rơi, tờ gấp cũng là kênh thu hút khách hàng trong chiến lượng marketing của mỗi cá nhân, doanh nghiệp.

Tờ rơi, tờ gấp quan trong như nào trong chiến lược kinh doanh ?

Tờ rơi, tờ gấp mang lại những lợi ích rất lớn, phải nói là những lợi ích cực kỳ to lớn cho cá nhân, cho doanh nghiệp đang hoạt động sản xuất hoặc kinh doanh dịch vụ. Do vậy, việc thiết kế và in tờ rơi, tờ gấp là sự lựa chọn sáng suốt và không thể thiếu trong mỗi một chiến dịch làm dịch bán hàng, và cao hơn là trong chiến lượng marketing của mỗi doanh nghiệp. Xin chia sẻ một số lợi ích vô cùng to lớn và cơ bản nhất mang lại từ việc đầu tư cho thiết kế và in ấn tờ rơi, tờ gấp như:

 • Nội dung in trên mỗi tờ rơi, tờ gấp được khách hàng đọc. Do vậy tiếp cận ngay được khách hàng, giúp khách hàng có được thông tin trực quan nhất về sản phẩm, về dịch vụ, về chương trình được doanh nghiệp đang cần tiếp thị tới họ. Trên tờ rơi có in thông tin về doanh nghiệp, điều này giúp cho nhiều khách hàng khi cần sản phẩm họ sẽ tìm lại được các thông tin sản phẩm và thông tin liên hệ với doanh nghiệp một cách nhanh chính xác nhất. Lợi thế hơn các thông tin quản cáo trên truyền hình là khi cần khách hàng có thể tra cứ lại ngay trên tờ rơi, tờ gấp.
 • Tờ rơi, tờ gấp ở trong bộ nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp như: Card visit, tiêu đề thư, phong bì thư… Giúp việc định vị và nhận diện của khách hàng đối sản phẩm, với chương trình quảng bá của một cách tốt hơn.
 • Tờ rơi được thiết sao cho làm nổi bật được cái riêng biệt của công ty, khi nhìn vào khách hàng nhận ra ngay. Ví dụ: logo công ty, mầu sắc chủ đạo cho nhãn hàng… Nội dung chủ đạo, nổi bật trên tờ rơi, tờ gấp là thông tin cần truyền tải ngoài ra cũng có thể kết hợp giới thiệu nhiều sản phẩm hàng hóa khác.
 • Chi phí cho việc thiết kế và in tờ rơi, tờ gấp rất rẻ so với các kênh quảng cáo khác (như là quảng cáo facebook, zalo, truyền hình…), nhưng nó lại mang tới hiệu quả nhanh nhất, tốt nhất cho doanh nghiệp.
Tờ rơi là kênh quảng cáo giá rẻ
Tờ rơi là kênh quảng cáo giá rẻ

Một số vần đề cần chú ý với việc thiết kế và in tờ rơi, tờ gấp

Thu hút, gây sốc, gây ấn tượng, kích thích, tạo sự tò mò tìm hiều với hầu hết khách hàng nhận được tờ rơi là mong muốn lớn nhất của Designer và doanh nghiệp. Nhưng để làm được điều này cũng cần phải chú ý một số điểm như sau:

 • Phải trả lời được câu hỏi: Tờ rơi, tờ gấp được thiết kế in ấn nhằm đích gì. Khi đã xác định được mục đích hướng đến, thì việc thiết kế và in tờ rơi, tờ gấp sẽ đi đúng hướng, kết hợp giữa doanh nghiệp và Designer sẽ tạo ra ấn phẩm quảng cáo độc đáo, đặc sắc có nét riêng biệt tạo hiệu quả cao cho chiến dịch marketing.
 • Thông điệp nào cần khách hàng biết tới qua tờ rơi quảng cáo này.
 • Đối tượng khách hàng của sản phẩm, đối tượng nhận tờ là ai. Để có được định hướng phom thiết kế, kích thước tờ rơi, tờ gấp cho phù hợp với lứa tuổi, phong cách của khách hàng. Có thể liệt kê theo dạng câu hỏi tại sao, như nào để giải quyết vấn này. 
 • Nội dung đúng đủ, hấp dẫn và có tính mời gọi khách hàng là điều đầu tiên và cần thiết trong việc thiết kế tờ rơi, tờ gấp. Nhưng vẫn phải tuân thủ quy tắc đầy đủ thông tin của doanh nghiệp như: Hình ảnh Logo, Slogan, Mầu sắc nhận diện, đặc biệt là Hình ảnh sản phẩm phải đẹp – đẹp long lanh thu hút mọi ánh nhìn.
 • Ngoài ra sử dụng font chữ phải đẹp, có điểm nhấn. Các câu từ dùng trong tờ rơi, tờ gấp cần hết sức ngắn gọn, súc tích, cô đọng diễn tả đúng đủ thông tin cần truyền tải. Hơn nữa có thể kết hợp sử dụng những câu từ mang tính định vị, động từ mạnh mẽ, đập ngay vào mắt khách hàng đúng với tâm lý của họ: New, Giảm giá sốc, Miễn phí 100%, Giảm sâu 90%, Bảo hành trọn đời, Dùng thử miễn phí, Không thích đổi lại… 
 • Font chữ to, đẹp, độc, lạ, mầu sắc tươi sáng nổi bật được sử dụng vào phần tiêu đề. Việc này tạo được chú ý tạo ấn tượng để khách hàng tiếp tục đọc phần nội dung ở phía dưới. 
 • Khách hàng khi đọc tờ rơi, tờ gấp nếu thấy có lỗi chính tả, nỗi font chữ sẽ có đánh giá không thiện cảm với doanh nghiệp. Do vậy trong khi thiết kế phải Designer phải lưu ý điểm này. Ngoài ra cũng cần có người kiểm duyệt trước khi in để tránh nỗi không đáng có. 
 • Ngoài việc phải đưa mầu sắc nhận diện của doanh nghiệp vào phần thiết kế. Tùy theo mỗi sản phẩm mỗi chương trình marketing Designer cần phải phối mẩu cho chuẩn. Không nhất thiết phải phối hài hòa, nhiều khi hài hòa thành nhạt nhòa. Đôi khi cần mầu sắc phá cách tạo điểm nhấn mạnh – “Kết ngay từ cái nhìn đầu tiên”. 
Thiết kế tờ rơi cần chọn màu sắc phù hợp
Thiết kế tờ rơi cần chọn màu sắc phù hợp
 • Ngoài thiết kế đẹp ra, nếu được chất liệu giấy thì tờ rơi, tờ gấp sẽ góp phần đem lại hiệu quả to lớn cho chiến dịch marketing của doanh nghiệp. Nếu nội dung hay đến mấy, thiết kế có ấn tượng, phong cách đến mấy, mà chất lượng bản in của tờ rơi, tờ gấp kém thì nó cũng không thể gây được ấn tượng tốt với khách hàng. Do vậy In Quang Trung khuyến cáo dùng giấy Cutche bóng có độ dày từ 230mg/m3. Có thể kết hợp việc gia công sau in như cán linon bóng, linon mờ, chạy vân sọc….
 • Khi đã có trong tay ấn phẩm tờ rơi tờ gấp tốt rồi, thì việc cần làm là phân phát nó đên tay đối tượng khác hàng. Tùy vào mỗi dòng sản phẩm sẽ có đối tượng khách hàng khác nhau do đó địa điểm, nơi phát tờ rơi cũng khác nhau. Ví dụ tờ rơi, tờ gấp khai trương siêu thị, cửa hàng tiện lợi thì cần phải phát ở nơi tập trung đông người. Tờ rơi về giấy cho vay tiền tin chấp thì thường được phát ở các ngã ba, ngã tư đường. Tờ rơi, tờ gấp du học, tuyển sinh thường được phát tại các cổng trường. Tờ rơi tờ gấp về ô tô thường được cài lên cửa kính các ô tô đỗ tại bãi se, đỗ ven đường…
 • Kích thước tờ rơi, tờ gấp bé hay lớn, to hay nhỏ, ngắn hay dài cũng rất quan trọng. To quá thì người đọc không thích hoặc lẵng phí. Nhỏ quá thì lại tủn mủn kém hiệu quả. Do vậy căn cứ vào nội dung cần quảng cáo mà có kích thước phù hợp. Nếu có quá nhiều nội dung thì dùng tờ A3 gấp lại vài lần, hoặc A4 gấp 3 cũng được. Thông thường thì cùng tờ rơi A4 in 2 mặt là đẹp nhất. Nhưng cũng còn nhiều kích cỡ khác để bạn lựa chọn như: Tờ rơi A5, A6, A7, hoặc đơn giản là kích cỡ của Card visit 5,5x9cm.
 • Sau khi đã có một số kiến thức như trên, chắc chắn bạn có thể tự thiết kế cho mình một tờ rơi, tờ gấp quảng cáo đẹp, đúng với ý bạn

Hướng dẫn bạn tự thiết kế tờ rơi, tờ gấp đẹp lung linh

Một vài điểm cần chú ý:

Không nhất thiết phải thuê Designer tự bạn có thể làm, nhưng nếu bạn có tiền thì thuê cho nó nhanh. Thiết kế tờ rơi, tờ gấp thật ra cũng đơn giản, nhưng chỉ đối với những người có tính sáng tạo một chút cộng với sự cần cù chịu khó làm từng chút, từng chút là sẽ có ấn phẩm đẹp. Áp dụng những vấn đề sau sẽ giúp bạn đạt được điều đó: 

– Xác định kích cỡ tờ rơi, tờ gấp bạn định làm. Việc này giúp cho việc thiết kế được rễ dàng hơn, sẽ giúp tính được số nội dung hình ảnh cần sử dụng. Thường sử dụng trên khổ giấy A5 hoặc A4. Ngoài ra còn giúp bản in được sắc nét, không bị gai bị nhòe do hình ảnh bị vỡ, chữ quá to hoặc quá nhỏ. Nhưng cũng phải tùy vào mục đích của chiến dịch và tùy vào nội dung quảng cáo, tùy theo ý thích riêng cũng như năng lực sáng tạo riêng của mỗi người mà lựa chọn khổ giấy phù hợp. Không nên quá khiên cưỡng bó buộc trong khổ  giấy A4 hay A5.

– Lựa chọn tông mầu chủ đạo mà bạn sẽ dùng trong thiết kế tờ rơi. Khuyên bạn hay chọn tông mầu theo mầu nhận diện của doanh nghiệp. Nếu không bạn hãy sử dụng tone màu bắt mắt, sặc sỡ gây ấn tượng. Không sử dụng quá nhiều mầu sẽ dẫn đến nèo nẹt gây rối mắt. Nên thiết kế tờ rơi, tờ gấp giới thiệu sản phẩm thì hãy lựa tông mầu phù hợp với mầu sắc của sản phẩm, hoặc cũng có thể dùng tông mầu đối nghịch với sản phẩm để gây hiệu ứng mạnh với người đọc.

– Nhận diện thương hiệu, và quảng bá thương hiệu là một phần tác dụng không nhỏ của tờ rơi. Do đó bạn hãy liệt kê ra những thứ liên quan đến như là: Logo, biểu chưng, câu khẩu hiệu, slogan, địa chỉ webist, tên công ty….

– Thật kỹ càng trong việc sử dụng hình ảnh. Hình ảnh phải có tính chất đại diện cao, được chụp chuyên nghiệp, có độ phân giải, độ nét cao. Điều này tác động rất tích cực đến người xem, người đọc, khi họ được thảo mãn về nhãn quan với một tấm ảnh đẹp, sắc nét. Ngược lại họ sẽ có cảm giác tiêu cực với những hình sấu xí, gai, nhòe không sắc nét, nhất là những hình ảnh không ăn nhập với nội dung, buộc họ phải xoắn lão.

Lựa chọn hình ảnh cho tờ rơi, tờ gấp
Lựa chọn hình ảnh cho tờ rơi, tờ gấp

– Phác thảo sơ bộ bố cục sao cho phù hợp với sản phẩm. Những thông tin quan trọng cần được nhấn mạnh, chọn font chữ to, font chữ đặc biệt, font chữ khác lạ, mầu sắc gây ấn tượng nhưng phù hợp với tông mầu chung. Nếu có nhiều hình ảnh thì phải sắp xếp tuân thủ đúng trình tự logic: từ trên xuống dưới, từ trong ra ngoài, đúng với thời gian xuất hiện (đúng tiến trình lịch sử).

– Kêu gọi hành động của người đọc, người xem tờ rơi là rất quan trọng. Do vậy bạn cần nghĩ ra câu kêu gọi hành động có sức thuyết phục để khách hàng đưa ra quyết định mua sản phẩm hoặc tìm hiểu sâu hơn về dịch vụ về sản phẩm trong chiến dịch marketing. Câu kêu gọi hành động càng ngắn gọn càng cô đọng và gây ấn tượng, gây sốc càng tốt. 

– Lựa chọn phương pháp in dựa vào số lượng ấn phẩm quảng cáo bạn cần sử dụng. Xin lưu với bạn cần tính toán đủ số lượng và cộng thêm một bù hao hụt hỏng hóc trong quá trình in ấn và phân phát tờ rơi, từ gấp. Việc này nói thì rễ nhưng thực ra là rất khó vì nó còn phụ thuộc vào ngân sách bạn dành cho chiến dịch. Nếu nhiều tiền thì in số lượng lớn dùng máy in offset cho chất lượng ấn phẩm đẹp long anh. Nếu ít tiền thì in một số lượng ít thôi, phát hết lại in tiếp, muốn vậy thì sử dụng máy in phun mầu, hoă Tính sốtoán kỹ số lượng tờ rơi cần in ấn, căn cứ vào nguồn ngân sách mà bạn rồi hạch toán ra số lượng cho hợp lý.

Thiết kế tờ rơi, tờ gấp chỉ trong 5 bước

Đến đây mọi thứ đã được chuẩn bị kỹ càng, chúng ta cùng nhau thực hiện các bước để cho ra sản phẩm tờ rơi, tờ gấp chất lượng cao. Nào cùng bắt tay vào thiết kế tờ rơi với In Quang Trung, chúc bạn thành công.

Bước thứ nhất: Học hỏi và có thể là coppy có chọn lọc. Bạn hãy search mạng và tìm kiếm những mẫu tờ rơi mình ưng ý. Không cần mẫu đẹp quá vì đẹp quá mình khó làm theo họ. Hãy chọn những mẫu gần tương tự như ý tưởng của mình. Trên cơ sở đó mình thêm sáng tạo của mình vào, thêm thắt, tô điểm một vài chỗ nó khác đi. 

Bước thứ hai: Hãy sử dụng phần mềm thiết kế nào bạn thành thạo nhất. Nếu phần mềm thiết kế chuyên dụng thì tốt quá. Nhưng nếu không biết bạn có sử dụng phần mềm PowerPoint, bí quá thì dùng Word cũng được, chỉ là nó không đẹp mà thôi. Theo ý kiến riêng của mình nếu thật sự đam mê thật sự dảnh việc thì hãy tự làm còn không bạn đi thuê luôn và ngay cho lành. Nhưng với những kiến thức bạn đã đọc đến đây sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn trọng việc duyệt thiết kế và chỉnh sửa thiết kế khi thuê Designer chuyên nghiệp. Nếu bạn rủng rỉnh tiền bạc thì khỏi bàn, nếu không hãy tham khảo giá một vài nơi.

Lựa chọn phầm mêm thiết kế phù hợp
Lựa chọn phầm mêm thiết kế phù hợp

Bước thứ ba: Sau khi đã có thiết sơ bộ qua bước 2, nếu có đồng nghiệp, người thân hãy cho họ xem. Nhờ họ nhận xét đánh giá, hãy nghe có chọn lọc, nghiên cứu kỹ và triển khai tiếp. Cũng cần phải kiểm tra nội dung, chính tả, chữ nghĩa đã đúng hay chưa, cần thì sửa chữa ngay. Coppy ra một file khác và thiết kế khác đi theo ý tưởng khác. So sanh và lựa chọn ra mẫu thiết kế cảm thấy ưng ý nhất.

Bước thứ tư: Kiểm tra lại lần cuối tất cả các thông số như: Kích thước khổ giấy, lỗi đánh máy (có thiếu chữ, sai font chữ không), lỗi hình ảnh (hình ảnh có bị chồng chéo, mất góc….). Nếu mọi thứ ok rồi thì lưu ra một file chuẩn mà tốt nhất là 2 file phòng khi bị lỗi file. Nếu cẩn thận hơn nữa hay gửi file cho bạn bè đồng nghiệp, người thân soát xét giúp.

Bước thứ năm: In ấn thành phẩm ấn phẩm tờ rơi quảng cáo mà mình ký công thiết kế. Nếu bạn có máy in mầu thì bạn tự xử. Nếu không bạn tìm nhà in phù hợp với kinh phí của mình. Nếu bạn có máy in Lase đen trắng bạn cũng in ra một vài bản để đọc lại, tìm lỗi hoặc chỉnh sửa nếu bạn chưa thấy ưng ý. Gửi file đến công ty in ấn, vì bên mình chuyên in tem bảo hành chứ không mình sẽ giúp được bạn việc này.

Giới thiệu Top 10 phần mềm chuyên dụng cho thiết kế tờ rơi, tờ gấp

Nếu bạn có thời gian và niềm đam mê thiết kế bạn tham khảo các phần mềm chuyên dụng cho công việc thiết kế được nhiều Designer lựa chọn sau. Khi bạn sử dụng thành thạo thì việc thiết kế sẽ trở lên và chuyên nghiệp hơn.

Top 1: Phần mềm Microsoft Word

Sự ưu tiến số một vì độ phổ biến cao và dễ sử dụng đó là: Microsoft Word phiên bản 2021, giúp bạn có thể trở thành người thiết kế chuyên nghiệp, tạo ra án phẩm tờ rơi,  tờ gấp, poster, card, băng zôn… một cách dễ dàng, đơn giản, gọn nhẹ. Với phần mềm Microsoft Word bạn tùy ý chèn mọi hình ảnh bạn thích vào bản thiết kế, gắn thêm các thông tin chú thích phía dưới. Đây là phần mềm soạn thảo văn bản thần thánh có mặt trên mọi máy máy tính, rất quen thuộc với giới văn phòng và còn thích hợp hợp với những bạn chưa có nhiều kỹ năng sử dụng phần mềm thiết kế chuyên nghiệp.

Top 2: Phần mềm thiết kế tờ rơi, tờ gấp Adobe Photoshop

Adobe Photoshop – thường được gọi là Photoshop: Đây là một phần mềm chuyên nghiệp trong việc chỉnh sửa hình ảnh và đồ họa được. Nó được hãng Adobe Systems giới thiệu lần đầu vào năm 1988. Đến này Photoshop được giới Designer cực kỳ ưu chuộng sử dụng, có rất nhiều đánh giá đây là phần mềm thiết kế tờ rơi tốt nhất về sửa ảnh và các công việc liên quan tới chỉnh sửa ảnh. Ngoài ra Photoshop còn được sử dụng để thiết baner cho các trang web, chỉnh sửa ảnh cho các studio… Adobe Photoshop có khả năng tương thích với hầu hết các chương trình đồ họa khác của Adobe như Adobe Illustrator, Adobe Premiere, After After Effects và Adobe Encore.

Top 3: Phần mềm chuyên dụng Adobe Illustrator

Phần mềm Adobe Illustrator chuyên nghiệp trong lĩnh vực chỉnh sửa hình hành. Đây là phần mềm yêu thích của các Designer, sử dụng cho việc thiết kế tờ rơi, tờ gấp, kẹp file, poster, banner… Rất đơn giản để điều chỉnh mầu sắc, thêm các hiệu ứng, tạo chiều sâu, tăng giảm sáng… chắc chắn, mang đến cho bạn những bản thiết kế đẹp, chuyên nghiệp, không chê vào đâu được. Nhưng để sử dụng thành thục các tính năng năng cao của Adobe Illustrator bạn phải có niềm đam mê thực sự và phải trải qua một lớp đào tạo bài bản về kỹ năng sử dụng phần mềm này.

Phần mềm thiết kế tờ rơi, tờ gấp tốt nhất
Phần mềm thiết kế tờ rơi, tờ gấp tốt nhất

Top 4: Phần mềm thiết kế Adobe Indesign

Adobe Indesign – thường được gọi tắt là Indesign và được viết tắt ID – đây là phần mềm được ứng dụng cho việc dàn trang trong in ấn chuyên nghiệp. Các Designer sử dụng Adobe Indesign để tạo ra các ấn phẩm như: tờ rơi, tờ gấp, kẹp file, palo, áp phích, tạp chí, báo, sách điện tử và các ấn phẩm kỹ thuật số. Adobe Indesign được biết đến là một trong những phần mềm chuyên nghiệp để thiết kế đồ họa mạnh nhất và được các nhà in mua bản quyền sử dụng. 

Top 5: Phần mềm thiết kế tờ rơi Canva

Canva là một công cụ thiết kế đồ hoạ miễn phí, được phát hành lần đầu vào năm 2012. Canva sử dụng rất đơn giản với định dạng kéo thả. Điểm nổi bật là với khi dữ liệu miễn phí lên đến hơn một triệu bức ảnh, đồ họa và phông chữ, giúp ích cực tốt cho công việc thiết kế tờ rơi, tờ gấp. Phần mềm này được thiết kế dành cho những người thiết kế không chuyên nghiệp, gần như ai biết sử dụng máy tính là có thể sử dụng nó.

Phần mềm thiết kế Poster Maker

Poster Maker là phần phần mềm  chạy trên thiết bị di động, smartphone, iphone, ipad. Giới thiệu đây là phần mêm thiết kế tờ rơi là không đúng. Nhưng để chi tiết cho bài viết và biết đâu có bạn cần. Phần mềm Poster Maker chạy trên nhiều dạng ngôn ngữ khác nhau, nói chung là đang ngôn ngữ khoảng 10 thì phải. Rất nhều ưu điểm nhưng cũng có những nhược điểm là không cho người dùng xuất định dạng file PDF. Nếu là Pro khi sử dụng phần mềm Poster Maker bạn có thiết được những ấn phẩm tờ rơi, tờ gấp mang phong cách riêng chỉ mình bạn có. 

Phần mềm thiết kế GIMP

Cũng giống như nhiều phần mềm khác, GIMP là phần mềm không hỗ trợ miễn phí hoàn toàn, bản Pro vẫn phải mất phí mới được trải nghiệm. Phần mềm cung cấp cho người  sử dụng tính năng chỉnh sửa, cắt cúp hình ảnh rất tiện dụng, tích hợp nhiều hiệu ứng và tính năng ưu việt, rất hữu ích với các Designer khi thiết kế tờ rơi tờ gấp. Một nhận sét có phần chủ quan là phần mềm GIMP có nhiều điểm tốt hơn các phần mềm đồ họa thiết kế in ấn khác.

Phần mềm QuarkXPress

Đây thực chất là phần mềm bình trang, dàn trang trong lĩnh vực báo chí, tạp chí. Khi sử dụng phần mềm QuarkXPress bạn chỉ nên dùng cho những tờ rơi chủ yếu là chữ (text). Nhưng không phải không thể chèn ảnh, nếu bạn pro thì lại khác nhe, hình ảnh sẽ mượt mà và nhẹ nhà, rễ oult fiml. Bất kỳ ai biết bấm chuột CPU là có thể sử dụng phần mềm này vì nó thực sự đơn giản, cực kỳ dễ điều khiển.

Phần mềm thiết kế LucidPress

Nếu bạn sử dụng thành thạo mạng máy tính, thì là một lợi thế cực lớn khi sử dụng phần mềm LucidPress. Thiết kế online, bạn sẽ có cả kho ảnh trên mạng và chèn trực tiếp vào ấn phẩm của mình. Không chỉ dễ dàng chèn ảnh mà hình ảnh dược chèn chất lượng cao, không bị vỡ bị nhèo, khi in ấn thành sẽ cho bản ấn phẩm tờ rơi, tờ chất lượng nhất. Giao riện đơn giản, gọn gàng là thế mạnh của phần mềm LucidPress. Bạn không cần phải cài đặt phần mềm trên máy tính (đỡ tốn ổ cứng), thay vào đó bạn dùng trực tiếp trên website. 

Phần mềm thiết kế PosterMyWall

Nếu bạn thích công việc thiết kế tờ rơi, nhanh, gọn, đơn giản dễ dàng thì phần mềm PosterMyWall là một lựa chọn cực kỳ chuẩn xác. Điều đặc biệt là không phải tốn tiền mua phần mềm vì nó hoàn toàn miễn phí. Miễn phí lại đơn giản dễ sử dụng thật tuyệt vời. Nhưng cái gì cũng có giá của nó, nếu cần ấn phẩm chất lượng tốt, hình ảnh sắc nét, trong veo nhìn vào là mê thì bạn phải dùng bản trả phí. Mà trả phí cũng ok bạn ạ, vì chỉ trong vài phút là bạn đã có ấn phẩm tờ rơi ưng ý, tự tay bạn làm, không phải đi thuê.

Phần mềm Print Creations

Đúng như tên gọi của nó, phần mềm chuyên dụng thiết kế và in các ấn phẩm đẳng cấp. Sử dụng phần mềm Print Creations cho việc thiết kế tờ rơi, tờ gấp thì còn gì phải nói nữa. Bạn sẽ có ấn phẩm có chất lượng cao mà không phần mềm nào sánh kịp – đây là ý nghĩ chủ quan của mình. Cũng giống một số phần mềm khác, giao diện của nó cũng  đơn giản, dễ sử dụng. Đổ phổ cậm của phần mềm lớn, được ứng dụng nhiều cho việc thiết kế trên các trang mạng xã hội, góp phần quảng bá, làm thương hiệu, tương tác với khách hàng.

Phần mềm thiết kế ấn phẩm tờ rơi tờ gấp đẹp nhất
Phần mềm thiết kế ấn phẩm tờ rơi tờ gấp đẹp nhất

Công ty thiết kế và in ấn tờ rơi, tờ gấp uy tín nhất tại Hà Nội

Doanh nghiệp lớn nhỏ và cả cá nhân, tư nhân cung có nhu cầu thiết kế và in ấn các ấn phẩm quảng cáo tiếp thị như: tờ gấp, tờ rơi, kẹp tài liệu, tabno quảng cáo, pano áp phíc, poster… Chính vị vậy cũng có rất nhiều công ty in ấn tại Hà Nội cung cấp dịch vụ thiết kế in ấn đáp ứng nhu cầu trên. In Quang Trung cũng là một trong số đó, chúng tôi hiện tại không cung cấp dịch vụ in tờ rơi tờ gấp. Dịch vụ chuyên nghiệp mà chúng tôi cung cấp là in tem bảo hành và các sản phẩm đảm bảo, chống giả khác. Nếu quý khách hàng có nhu cầu in tờ rơi, tờ gấp thì cần tìm đến các công ty có năng lực như sau:

 • Công ty nếu có đội ngũ họa sĩ thì tuyệt với, nếu không thì phải có Designer thiết kế giỏi yêu nghề và không chửi khách là một điểm mạnh. Kinh nghiệm làm việc lâu năm thì càng tuyệt. Nếu thảo mãn điều này đảm bảo sẽ ấn phẩm của bạn sẽ được thiết kế rất đẹp, rất ấn tượng, thu hút được người xem và vợt được khách hàng, chốt được đơn.
 • Giá thành cũng là một vấn đề cần lưu tâm. Nhưng bạn nhờ rằng tiền nào của ấy, nếu giá rẻ thì chất lượng dịch vụ cũng thường thôi. Khi số lượng ấn phẩm cần thiết kế và in ấn lớn thì đương nhiên giá sẽ giảm đi nhiều, điều này bạn chú ý nhé.
 • Đúng hẹn về mặt thời gian mới điều quan trọng, vì nếu chậm tiến độ công việc của bạn sẽ bị ảnh hưởng lớn. Ngày khai trương đã chốt rồi mà tờ rơi, tờ gấp quảng cáo để phát cho khách đến dự chưa có thì còn làm ăn gì.
 • Thời gian của công ty đó như nào, ưu tiên những công ty làm cả ngày nghỉ, còn các công ty quảng cáo là làm việc 24/24h, thì bạn cần xem lại vì đó chỉ là nói cho sang mồm.

Thông qua bài viết này, hy vọng sẽ giúp bạn hiểu được phần nào tầm quan trọng của việc thiết kế và in ấn tờ rơi, tờ gấp quảng cáo đối với các cơ quan, doanh nghiệp, cá nhân trong các sự kiện. Nếu bạn muốn tự mình thiết kế, hoặc trải nghiệm, khám phá có thể thử dùng 1 trong các phần mềm thiết kế tờ rơi, tờ gấp chúng tôi đã chia sẻ phía trên. Ngoài nhu cầu in tờ rơi, tờ gấp ra, nếu bạn có nhu cầu in in tem bảo hành thì đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi. Xin cảm ơn bạn nhiều.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *