In tem nhãn phụ giá rẻ

In tem nhãn phụ giá rẻ
Rate this post
In tem phụ gắn lên hàng hóa nhập khẩu là việc bặt buộc đối với các doanh nghiệp kinh doanh hàng hóa nhập khẩu. Vậy in tem phụ như nào cho đúng với quy cách và quy định của pháp luật ? Những vấn đề nào cần phải quan tâm khi in nhãn phụ cho sản phẩm nhập khẩu ? Để trả những câu hỏi trên chúng ta cùng nhau nghiên cứu một số nội dung liên quan tới tem nhãn phụ. Được In Quang Trung tập hợp và biên soạn trong bài viết dưới đây. 

In tem phụ là ? Mục đích để làm gì ?

Với mỗi sản phẩm nhập khẩu đều được gắn thêm một tem phụ. Thực tế ai cũng nhìn thấy tem phụ, nhưng không biết tem phụ là gì, mục đích của in tem nhãn phụ và gắn vào sản phẩm nhập khẩu để làm gì. Nếu như bạn quan tâm đến dịch vụ in tem nhãn phụ, hãy cùng tìm hiều nội dung sau đây cùng chúng tôi:

In tem nhãn phụ bổ sung thông tin cho sản phẩm nhập khẩu

Tem nhãn phụ, còn được gọi ngắn gọn là tem phụ hoặc nhãn phụ. Đây cũng là một tem nhãn mác, truyền tải nội dung là thông tin được dịch ra từ tem nhãn gốc của nhà sản xuất gắn trên hàng hóa, sản phẩm. Theo quy định của pháp luật, các hàng hóa, sản phẩm được nhập khẩu từ nước ngoài vào Việt Nam và lưu thông trên thị trường thì bắt buộc phải gắn thêm tem phụ. Mục đích của việc gắn thêm tem nhãn phụ là để người tiêu dùng Việt nắm bắt được thông tin về hàng hóa, sản phẩm đó.

Trên thực tế, hàng hóa của bất kỳ nước nào cũng có gắn tem nhãn được in bằng chữ viết của nước đó. Ví dụ như hàng hóa của: Trung Quốc tem nhãn in chữ Trung Quốc, Thái Lan, Đức, Mỹ, Anh, Nhật, Úc, Campuchia, Lào, Canada… tem nhãn đều được in bằng chữ nước họ. Khi doanh nghiệp nhập khẩu hàng hóa đó về Việt Nam cần biên dịch nội dung được in trên tem nhãn gốc ra tiếng Việt, sau đó in một nhãn nữa bằng tiếng việt và dán lên hàng hóa đó. 

Ngoài việc giúp người tiêu dùng nhận biết, thông tin về hàng hóa. Đối với các cơ quan quản lý thị trường, cơ quan hải quan – Tem nhãn phụ có chức năng giúp các cơ quan này kiểm soát được hàng hóa lưu thông trên thị trường, đấu tranh với hàng lậu, hàng tiều ngạch không giấy tờ. 

Tem phụ bổ sung thông tin cho hàng hóa
In tem nhãn phụ giúp người tiêu dùng hiểu rõ hơn về hàng hóa nhập khẩu

Đối với doanh nghiệp nhập khẩu hàng hóa, ngoài việc in tem phụ gắn lên sản phẩm. Doanh nghiệp cũng cần phải in thêm một số loại tem nhãn mác khác. Trong đó có tem bảo hành, mục đích để bảo sản phẩm cho người tiêu dùng. Xin mới xem thêm về dịch vụ này tại đây: Dịch vụ in tem bảo hành giá rẻ hành lấy nhanh, ship cod toàn quốc của In Quang Trung.

In tem nhãn phụ là tuân thủ đúng pháp luật Việt Nam

Việc in tem nhãn phụ còn được cụ thể hóa bằng Điều 3, Nghị định 89/2006/NĐ-CP về tem nhãn mác hàng hóa. Theo đó, mọi loại hàng hoá được doanh nghiệp nhập khẩu vào Việt Nam. Nếu trên tem nhãn gốc chưa có hoặc có nhưng chưa đầy đủ, những nội dung theo quy định bắt buộc bằng chữ viết của Việt Nam. Thì phải được gắn thêm tem nhãn phụ, tem nhãn phụ này chứa nội dung bắt buộc phải được in bằng chữ viết Việt Nam. Tem nhãn mác gốc vẫn phải giữ nguyên trên hàng hóa, không được gỡ bỏ, dán đè.

Nội dung in bằng chữ Việt Nam phải đúng với nội dung được in trên tem nhãn gốc của hàng hóa. Vì vậy, in tem phụ gắn cho sản phẩm nhập khẩu, là việc làm bắt buộc phải tuân theo. Và cũng là thể hiện sự tuân thủ pháp luật của các đơn vị kinh doanh hàng hóa nhập khẩu. 

Tem phụ giúp cơ quan chức năng kiểm soát hàng hóa 

Thông qua những nội dung được in trên tem nhãn phụ, các cơ quan chức sẽ kiểm soát hàng hóa nhập khẩu tốt hơn. Cơ quan hải quan sẽ nhanh chóng thông quan hàng hóa nhập khẩu. Cơ quan quản lý trường lắm rõ về nguồn gốc và các thông tín khác về hàng hóa. Như vậy hàng hóa nhập khẩu sẽ được cấp phép lưu hành trên thị trường Việt Nam. Thêm tác dụng nữa của tem nhãn phụ là giúp nhận biết hàng nhập lậu. Từ đó, cơ quan chức năng nhanh chóng xử lý thu hồi, làm lành mạnh môi trường kinh doanh. Giúp doanh nghiệp không bị ảnh hưởng bởi việc cạnh tranh thiếu lành mạnh trong kinh doanh. Giúp người tiêu dùng được sử dụng đúng hàng nhập khẩu chính hàng, đảm bảo sức khỏe, tránh mua phải hàng nhái giả. 

Theo quy định của pháp luật, hàng hóa nhập khẩu từ nước ngoài, phải được gắn tem nhãn phụ thì mới được cấp phép thông quan và lưu hành hợp pháp trên thị trường. Do đó tất cả các doanh nghiệp kinh doanh hàng hóa nhập khẩu đều phải in tem nhãn phụ và gắn lên hàng hóa để đảm bảo tuân thủ theo đúng pháp luật Việt Nam. 

Tem phụ góp phần kiểm soát hàng hóa
Tem nhãn phụ giúp việc quản lý hàng hóa dễ dàng hơn

Tem nhãn phụ giúp người tiêu dùng có đầy đủ thông tin về hàng hóa

Khi lựa chọn một loại hàng hóa, khách hàng sẽ xem tem nhãn mác của nó. Với hàng hóa nhập khẩu, chỉ khi xem tem phụ khách hàng sẽ biết được những thông tin về hàng hóa mình định mua. Nếu như khách nẵm rõ những thông tin như: Tên hàng hóa, thành phần chính, công dụng, cách dùng, bảo quản, nhà sản xuất, nhà nhập khẩu, công ty phân phối… Họ sẽ có quyết định mua hay không mua. Như vậy tem nhãn phụ còn giúp tạo dựng niềm tin cho khách hàng tiềm năng, giúp họ trong quết định mua hàng. 

Tem nhãn phụ giúp tăng sự nhận diện thương hiệu

Ngoài việc truyền tải thông tin của hàng hóa tới người tiêu dùng. Thì tem nhãn phụ còn in thông tin của doanh nghiệp nhập khẩu hàng hóa đó. Qua đây, rất nhiều khách khi xem hàng sẽ biết tới thương hiệu của doanh nghiệp. Vì vậy, có thể nói, tem phụ còn giúp doanh nghiệp tiếp cận khách hàng tiềm năng, nâng cao giá trị của thương hiệu. Từ đó sẽ bán được nhiều hàng hơn, tăng doanh số bán hàng, đồng nghĩa nâng cao uy tín của doanh nghiệp.

Những điểm cần chú ý khi đặt in tem phụ

Qua những nội được tổng hợp phía trên, thì in tem nhãn phụ gắn cho hàng hóa nhập khẩu là việc làm bắt buộc và mang lại nhiều giá trị cho doanh nghiệp. Cần phải tìm hiểu một số quy định về quy cách, kiểu dáng, kích thước của tem phụ. Sau đó mới tìm địa chỉ in tem phụ uy tín. Khi đó doanh nghiệp sẽ sở hữu mẫu tem phụ chuẩn với quy định, giá thành hợp lý nhất. 

Cần chú ý thông tin in tem phụ đạt chuẩn

Điều đầu tiên bắt buộc bạn phải làm là dịch nội dung từ tem nhãn gốc của hàng hóa được nhập khẩu. Bởi vị như nhà nước quy định, nội dung được in trên tem nhãn phụ, cần phải có sự tương ứng & đúng chính sác với nội dung thông tin được nhà sản xuất in trên nhãn gốc. Một số mục thông tin bắt buộc phải có cụ thể như sau:

 • Tên của hàng hóa, sản phẩm nhập khẩu được gắn nhãn phụ
 • Xuất xứ của hàng hóa – Tên nước nước sản xuất hàng hóa
 • Tên và địa chỉ doanh nghiệp sản xuất
 • Tên và địa chỉ doanh nghiệp chịu trách nhiệm nhập khẩu
 • Tên và địa chỉ doanh nghiệp phân phối (nếu có)
 • Thành phần và công thức của hàng hóa
 • Hướng dẫn sử dụng và bảo quản hàng hóa
 • Định lượng hàng hóa. Nếu là khối tính bằng grm. Nếu là thể tích tính bằng ml.
 • Ngày sản xuất của hàng hóa
 • Hạn sử dụng 
 • Số lô sản xuất của hàng hóa nhập khẩu
 • Các lưu ý cảnh báo khi sử dụng (nếu có)
Thông tin in tem phụ phải đầy đủ
Tem nhãn phụ cần được in đầy đủ thông tin về hàng hóa

Về kích thước của tem nhãn phụ

Không có quy định cụ thể, rõ dàng về kích thước. Chỉ có quy định chung chung là nội dung được in trên tem phụ phải rõ ràng và dễ đọc. Trên thực tế, hàng hóa đa dạng về chủng loại, kích cỡ mỗi loại cũng to nhỏ không giống nhau. Tem nhãn phụ thường được thiết kế hình chữ nhật, kích cỡ tương xứng với hàng hóa cụ thể. Do vậy, doanh nghiệp cần thiết phải dựa vào hàng hóa cụ thể để xác định kích cỡ của tem phụ, dài x rộng cho hợp lý. Sau đó mới tiền hành thiế kế và in ấn đại trà, tránh lãng phí. 

Với các hàng hóa được đóng hộp vuông thành sắc cạnh. Nên lựa chọn thiết kế mẫu tem phụ có hình dạng vuông góc, có thể là hình vuông  hoặc hình chữ nhật. Với các hàng hóa đóng gói bao bì dạng tròn, ống hoặc hình khối dài lên sử dụng thiết kế hình ovan hoặc hình tròn. Riêng đối với hàng hóa được đóng gói trong bao bì có dạng trụ lục năng, 6 cạnh, chúng tôi khuyên dùng thiết kế tem nhãn phụ có hình lập phương cho đồng bộ. 

In tem phụ bằng chất liệu gì thì tốt nhất ?

Có rất nhiều loại chất liệu khác nhau có thể dùng để in tem phụ cho hàng hóa nhập khẩu. Nhưng nên căn cứ hai vấn đề sau để lựa chọn chất liệu cho phù hợp, tiết kiệm chí, nâng cao lợi nhuận:

 1. Căn cứ theo giá trị của mặt hàng được nhập khẩu. Hàng có giá trị thấp thì lựa chọn chất liệu trung bình, góp phần tiết kiệm chi phí. Hàng có giá trị cao thì làm chất liệu cao cấp cho sứng tầm với hàng hóa đó.
 2. Căn cứ vào chất liệu của bao bì đóng gói hàng hóa được nhập khẩu. Một số bao bì bắt buộc phải sử dụng chất liệu riêng để đạt độ bán dính tốt nhất của tem phụ.

Tóm lại việc lựa chọn chất liệu in tem phụ phụ thuộc vào ý thích chủ quan của doanh nghiệp. Ngoài ra còn phụ thuộc vào mục đích sử dụng và chất liệu bề mặt sẽ được dán tem phụ. Từ đó mà quyết định sử dụng loại vật liệu in nào cho phù hợp:

Chất liệu in tem phụ Đặc điểm & Ứng dụng

Chất liệu decal giấy, tem decal giấy, tem giấy

Giá thành rẻ, những hàng hóa nhập khẩu có giá trị thấp thường sử dụng chất liệu này để in tem phụ. Sử dụng công nghệ in offset hoặc in nhanh kỹ thuật số. Nếu tự in thì có thể ứng dụng máy mã vạch.

Chất liệu decal nhựa, decal nhựa trong, decal nhựa đục – decal sữa

Giá thành phù hợp, độ bề cao, xé không rách, dẻo. Mặt ngoài được phủ màng nilon bảo về và chống xước xát khi vận chuyển. Thường được dùng cho các hàng hóa nhập khẩu có gia trị cao, hàng cao cấp.

Chất liệu decal bạc, tem decal bạc, tem bạc, tem xi bạc, decal xi bạc

Chất liệu gần giống decal nhựa, bề mặt mầu xám sang trọng. Dẻo dai, độ bền dài lâu, không xé rách được. Mặt ngoài cũng được phủ lớp màng trong xuốt, chống trầy và bảo vệ mực in không bị bay mầu. Dùng mực in chuyên dụng cho nên rất sắc nét. Với các loại máy móc nhập khẩu thừng sử dụng chất liệu này cho việc in tem phụ. Giá thành phải chăng.

Chất liệu decal vỡ, tem vỡ, tem bảo hành

Đây là chất liệu đặc biệt, chỉ sử dụng được duy nhất một lần. Đã dán xuống thì không thể gỡ tem lên nguyên vẹn được. Với những hàng hóa cần phải có tính trách nhiệm đảm bảo sẽ dùng chất liệu này để in tem phụ. Giá thành cao hơn tem bạc, nhưng không phải ở mức đắt đỏ.

Giá thành in tem phụ cũng ảnh hưởng tới chi phí kinh doanh của doanh nghiệp. Khi đặt in số lượng tem phụ càng nhiều thì giá càng giảm. Nhưng cần phải căn cứ vào số lượng hàng hóa nhập khẩu để đặt in, tránh gây lãng phí, đội giá thành hàng hóa. 

Công nghệ in tem nhãn phụ

Để có được ấn phẩm tem phụ đẹp, bản in sắc nét, độ bền mầu cao, chất lượng đạt tiêu chuẩn. Cần lưu đến công nghệ sử dụng để in tem. Xin giới thiệu 4 công nghệ in tem phụ phổ biến hiện nay:

 • Công nghệ in Offset: Dùng máy in offset công nghệ in dạng tờ rời. Với máy in offset 4 mầu, cho bản in có mầu sắc tươi sáng, hình ảnh rõ nét, giống tới 95% so với file thiết kế trên máy tính. Đồng thời, công nghệ in offset cũng đáp ứng được các đơn hàng số lượng lớn, in lấy nhanh. Khổ in rộng, cho phép in mọi kích cỡ, to nhỏ của tem phụ. 
 • Công nghệ in kỹ thuật số: Dùng máy in mầu kỹ thuật số, cho bản in cực kỳ sắc nét và trung thực về mầu sắc. Áp dụng với các đơn hàng cần lấy nhanh, chất lượng sản phẩm ở mức tốt. 
 • Công nghệ in phun mầu: Đây là sự sáng tạo độc đáo vì dùng máy in phun mầu, máy in mầu văn phòng để in tem phụ. Đây chỉ là giải pháp mang tính chống cháy, vì chất lượng bản in thấp, bị gai mép, không bền mầu. Ưu điểm là tự doanh nghiệp có thể in được, chi phí cực rẻ và chủ động về thời gian.
 • Công nghệ in Flexo: Máy in Flexo in dạng cuộn, in xong bế luôn, tạo ra tem phụ thành phẩm có thể dùng được ngay. Ưu điểm là độ sắc nét cao, in lấy nhanh. Nhược điểm phải in với số lượng lớn do vậy nếu lượng hàng hóa nhập khẩu ít thì không thể dùng phương pháp này. Giá thành sản phẩm của một con tem phụ rất rẻ. 
Chất liệu in tem phụ phong phú đa dạng
In tem nhãn phụ chất liệu decal giấy là hợp lý nhất về giá cả & chất lượng

Công ty TNHH In Quang Trung – địa chỉ in tem phụ uy tín, chất lượng đảm bảo

Nhu cầu in tem phụ của của các doanh nghiệp nhập khẩu hàng hóa hiện nay là rất lớn. Chính vì lượng cầu lớn, nên rất nhiều dịch vụ in tem phụ được các công ty in ấn mở ra để đáp ứng nhu cầu này. Tuy vậy, không có thống nhất về chất liệu, về giá cả, mỗi nơi mỗi kiểu. Khách hàng cần tìm hiểu kỹ để có lựa chọn đơn vị in tem phụ uy tín, chất lượng tốt nhất.

Với khách hàng ở Hà Nội và TP. HCM thì rất thuận lợi, vì ở đây tập trung nhiều công ty in ấn. Những khách ở ngoại tỉnh khó khăn hơn trong việc tìm kiếm công ty in tem uy tín. Hãy liên hệ với In Quang Trung ngay để được tư vấn miễn phí và đặt hàng online. Dịch vụ in tem phụ của chúng tôi phục vụ khách hàng trên mọi miền, mọi tỉnh thành của cả nước.

Với hệ thống máy in tiên tiến hiện đại, In Quang Trung đáp ứng nhanh nhất yêu cầu in tem lấy nhanh của khách hàng. Hơn nữa với đội ngũ nhân viên desiger và kỹ thuật viên đứng máy in, máy gia công thành phẩm sau in chuyên nghiệp, chăm chỉ. Chúng tôi cam kết dịch vụ in tem nhãn phụ có chất lượng tốt nhất, sản phẩm tem phụ đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng.

Ngoài ra, In Quang Trung còn có các dịch vụ in ấn khác như: In hóa đơn bán hàng, in hóa đơn các bon, in tem dán quảng cáo, in tem niêm phong, in tem chống hàng giả, in tem dán bình Gas… Quý khách có nhu cầu vui lòng liên hệ số hotline để được tư vấn và nhận báo giá cạnh tranh. 


Leave a Reply

Your email address will not be published.