Mặt dựng Alu

Mặt dựng Alu
5/5 - (5 votes)

Trong lĩnh vực quảng cáo ngoài trời hiện tại, thi công quảng cáo bằng vật liệu Alu đang trở lên phổ biến và thu hút được nhiều sự quan tâm của các cơ sở in ấn quảng cáo. Alu là một loại vật liệu khá phổ biến, nó được thiết kế đẹp, tinh tế và rất sang trọng. Chất liệu bền, nhẹ ít bám bụi bẩn, vệ sinh rễ dàng do đó mà nó rất được ưa chuộng sử dụng. Đặc biệt trong các công trình quảng cáo ngoài trời cỡ trung bình lớn, chúng ta thường bắt gặp nó ở mặt ngoài các công trình công cộng như: nhà ga xe lửa, bến xe…

Mặt dựng Alu đẹp
Mặt dựng Alu đẹp được rất nhiều công ty tập đoàn lớn ưa chuộng sử dụng rãi

In Quang Trung chúng tôi chuyên về lĩnh vực in tem bảo hành, chúng tôi không làm biển bảng quảng cáo. Nhưng do có rất nhiều khách hàng quan tâm tới lĩnh vực này. Do vậy chúng tôi xin gửi tới quý khách bài viết về Alu để quý khách có cái nhìn sơ qua, phần nào giúp công việc của quý khách tốt đẹp hơn. Đây là bài viết mà chúng tôi sưu tầm được trên mạng internet. Trong bài viết này sẽ nói cụ thể chi tiết và Alu từ chất liệu tới việc thiết kế và thi công. Hy vọng qua đây giúp quý khách tìm được công ty thi công quảng cáo chuyên nghiệp về biển bảng Alu ngài trời.

Mặt dựng Alu để làm gì ?

Thông thường văn phòng công ty hay công trình nhà ở thường có tường nhà được trát bằng vữa và sơn do đó nhìn chưa được thẩm mỹ. Nếu sử dụng những tấm Alu mầu bạc hoặc những tấm nhôm Alu bọc, tre phủ bên ngoài bề mặt tường, thì sẽ biến các bức tường nhà đó trở lên đẹp hơn, tạo thành một tác phẩm nghệ thuật rất đẹp. Giúp cho công trình hoặc văn phòng trở lên bắt mắt hơn. Ngoài ra có thể kết hợp lắp đặt trên mặt Alu những công trình quảng cáo giúp tăng giá trị. Như vậy có thể thấy dịch vụ dựng mặt Alu hay dịch vụ thi công trang trí mặt tiền, lắp dựng alu mặt tiền, mang tới rất nhiều tác dụng. Tác dụng thứ nhất là tăng độ thẩm mỹ, thứ hai là công cụ trang trí quảng cáo, thứ 3 là giúp bảo vệ công trình xây dựng hoặc văn phòng.

Mặt dựng Alu trang trí
Mặt dựng Alu trang trí mặt ngoài của tòa nhà văn phòng rất đẹp

Alu là gì ?

Theo cách hiểu xuất phát từ thực tế thì, tấm Alu là một tấm nhựa hợp kim được. Với tên gọi đầy đủ và chuẩn xác: “Tấm ốp hợp kim nhôm nhựa aluminum” tên khoa học bằng tiếng nước ngoài là “Aluminium Composite Panel”. Alu được được sản xuất bởi các công ty chuyên nghiệp. Nó là một dạng hợp kim của nhựa và kim loại nhôm, ở giữa là một lớp nhựa có khả năng chống cháy, được bao phủ bởi hai lớp hợp kim nhôm gắn kết dính vớ nhau bằng loại keo dính đặc biệt chắc chắn, chất lượng cao siêu bền.

Mặt dựng Alu là gì
Mặt dựng Alu là tấm ốp hợp kim nhôm nhựa aluminum rất được ưa chuộng trong lĩnh vực Quảng Cáo

Alu được xem là một loại vật liệu mới, nó được xuất hiện cách nay khoảng vài chục năm. Với tính năng nhẹ, dẻo, dễ uống nắn, Alu trở thành vật liệu ưa chuộn sử dụng trong lĩnh vực quảng cáo. Không chỉ vậy nó còn được sử dụng trong rất nhiều lĩnh vực khác như làm tấm băng phía sau tủ, làm tấm chắn vách ngăn… Chúng ta có thể bắt gặp Alu rất nhiều trong cuộc sống hiện tại. Nó trờ thành một chất liệu không thể thiếu trong việc thiết kế và thi công quảng cáo của các cơ sở in ấn quảng cáo tại Hà Nội cũng như trên cả nước.

Cấu tạo của Alu

Tấm Alu thông thường sẽ được sản xuất với 7 yếu tố cấu thành. Thường gọi là Alu 7lớp, mỗi lớp sẽ có tác dụng và chức năng riêng biệt, cụ thể như sau:

  • Lớp thứ nhất, ở phía ngoài cùng là lớp nhựa hay còn gọi phim bảo vệ mặt ngoài
  • Tiếp tới là lớp sơn phủ bề mặt, tạo độ bóng và tăng tính thẩm mỹ cho bề mặt Alu
  • Lớp thứ ba là lớp nhôm được tráng phủ ở mặt trước
  • Thứ tư là lớp keo dán thứ nhất, có tác dụng gắn kết lớp nhựa với lớp nhôm mặt trước
  • Tiếp theo là lớp thứ 5 là lớp nhựa có tác dụng cố định định hình cho các lớp nhôm
  • Thứ sau là lớp keo dán thứ hai, có tác dụng gắn kết lớp nhựa với lớp nhôm mặt sau
  • Lớp thứ bảy là lớp nhôm được phủ mặt phía sau của tấm nhựa
  • Cuối cùng là lớp lớp sơn phủ bề mặt ở mặt phía sau của Alu
Cấu tạo của mặt dựng Alu
Mặt dựng Alu được cấu tạo bởi nhiều lớp khác nhau rất đẹp và chắc chắn

Ứng dụng của mặt dựng Alu

Trên thế giới vật liệu Alu được sử dụng thiết kế và thi công từ rất lâu rồi. Nhưng ở Việt Nam việc thi công Alu mới chỉ được đưa vào sử dụng vài chục năm trở lại đây.

Ốp mặt dựng Alu được ứng dụng rất nhiều trong các lĩnh vực của cuộc sống. Nhưng nó được sử dụng nhiều nhất làm vật liệu cho ngành quảng cáo. Cụ thể là làm tường trang trí và làm biển hiệu, công trình quảng cáo như:

 • Alu ốp trang trí mặt tiền văn phòng, tường nhà, tòa nhà cao ốc…
 • Dùng Alu làm vật liệu trang trí trần nhà, làm tấm chắn cách âm, giảm nhiệt, chống cháy…
 • Alu còn được sử dụng làm vật liệu in ấn Poster quảng cáo
 • Alu là chất liệu ưa chuộng của công việc làm bảng hiệu quảng cáo. Đặc biệt rất tiện lợi cho việc làm backdrop hoặc làm bảng hiệu của các siêu thị, trung tâm thương mại, khách sạn, showroom, nhà hàng, quán ăn…
 • Alu được dùng để trang trí ngoài vỏ phương tiện giao thông: thân vỏ xe ô tô tải, xe khách; tầu thủy…
 • Alu làm đẹp cho cửa hàng cửa hiệu: Cây xăng, quán cafe…
 • Ứng dụng Alu làm đẹp cho các công trình ngoài trời như: khu vui chơi, cồng chào sự kiện hội nghị…

Báo giá thi công dựng mặt Alu

Trên thực tế giá của dịch vụ thiết kế thi công dựng mặt Alu rất khác nhau. Mức giá sẽ khác nhau giữa các cơ sở in ấn quảng cáo. Lý do giá được cấu thành từ rất nhiều yếu tố khác nhau, ví dụ như sau:

 • Chất lượng của tấm Alu. Trên thực tế có nhiều loại Alu khác nhau, giá thành khác nhau.
 • Số mét vuông thi công thực thế, số lượng và kích cỡ của biển hiệu hoặc tường nhà
 • Độ khó trong thi công, bề mặt cong, uống lượn hay bằng phẳng
 • Vị trí thi công, độ cao của công trình, sát mặt đất hay trên cao.
Trên thị trường hiện có 2 loại mặt ốp mặt dựng alu, đó là:
 • Vật liệu trong nhà: Mặt dựng Alu sử dụng trong nhà, được ký hiệu là PET
 • Vật liệu dùng ngoài trời: Mặt dựng Alu sử dụng ngoài trời, chịu nắng, mưa, được ký hiệu là PVDF
Mặt dựng Alu trong nhà và ngoài trời rất đa dạng và phong phú:
  • Về mầu sắc bắt mắt, tươi sáng, có rất nhiều mầu để khách hàng lựa chọn:
   • Alu màu bạc
   • Alu mầu cam
   • Alu mầu xanh lõn….
  • Kích cỡ cũng có nhiều loại, phù hợp với mọi bề mặt công trình về độ rộng, độ dài:
   • Tấm Alu kích cỡ thông dụng:1220mm x 2440mm
   • Tấm Alu kích cỡ đại: 1500mm x 3000mm
  • Độ dày cũng khác nhau, trong đó lại phân chia ra:
   • Độ dày của lớp nhôm của tấm Alu còn gọi là độ dày nhôm
   • Độ dày của lớp nhựa hay còn gọi là độ dày tấm
  • Do đó mà tấm Alu có giá nhiều mức giá khác nhau, dao động từ 550.000VND/m2 tới 680.000VNĐ/m2.
Ứng dụng của mặt dựng Alu
Mặt dựng Alu được ứng dụng rất nhiều trong lĩnh vực biển bảng quảng cáo và trang trí mặt tiền

Trên đây là một bảng giá mang tính chất tham khảo, không phải bảng giá cụ thể. Nó chỉ là những những yếu tố cơ bản, tiêu biểu nhất. Qua đó giúp quý khách có cái nhìn sơ qua, khi vào việc cụ thể có thể khác xa. Quý khách cần liên hệ cụ thể với cơ sở in ấn quảng cáo để có báo giá dịch vụ thiết kế thi công dựng mặt Alu cụ thể.

Quy trình thiết kế và thi công mặt dựng Alu

Thông thường đối với mọi công trình thi công lắp dựng mặt alu đều gồm 2 bước cơ bản. Đây là quy trình thiết kế thi công theo tiêu chuẩn, áp dụng ở hầu hết các cơ sở in ấn quảng cáo. Cụ thể như sau:

Thiết kế mặt dựng:

Khách hàng đưa ra yêu cầu, ý tưởng cho đơn vị thi công. Tại hiện vị trí cần lắp đặt mặt dựng Alu, cơ sở in ấn quảng cáo sẽ tiến hành đo đạc kích thước cụ thể. Từ thực địa đưa ra phương án thi công lắp đặt mặt dựng Alu phù hợp. Bước kế tiếp họ sẽ tiến hành thiết kế bản vẽ phối mầu, lựa chọn chất liệu theo yêu cầu của khách hàng. Thiết kế 2D hoặc 3D sẽ được in bản mẫu trên giấy, gửi tới khách hàng. Trên cơ sở đó khách hàng có cái nhìn tổng quát và dễ dàng chỉnh sửa. Hai bên cùng nhau trao đổi để hoàn thiện và chốt phương án thi công tốt nhất.

Thiết kế mặt dựng Alu đẹp
Thiết kế mặt dựng Alu đẹp cần phải khảo sát kỹ công trình, tạo dựng hình 2D hoặc 3D trước khi thi công

Theo chúng tôi nhất thiết quý khách phải yêu cầu có bản phối mầu trước khi thi công. Việc này giúp cho việc nghiệm thu công trình trở lên dễ dàng hơn. Và trong khi thi công cũng tránh được những sai lệch vì công nhân thi công đã có bản vẽ phối cảnh thực tế để làm theo.

Thi công lặp đặt mặt dựng Alu

Muốn lắp đặt, gắn kết được các tấm Alu lại với nhau thì cần phải trải qua một số công đoạn cụ thể như sau. Đây là các bước không thể bỏ qua trong việc thi công lặp đặt mặt dựng Alu.

Hàn khung xương

Bước thứ nhất không thể thiếu đó là hàn khung xương. Khung xương phải đủ độ chắc chắn, chịu lực tốt trước khi lắp ghép tấm Alu lên bề mặt khung xương. Để lâu bền thì cho trong công trình bảng hiệu alu, khung xương được hàn dựng bằng thép chống rỉ sét – hay còn gọi là kẽm hộp. Độ dày của tấm thép từ 0,1mm trở lên; hộp sắt vuông dài rộng của thép tùy thuộc vào từng công trình cụ thể. Công trình ngoài trời với diện tích lớn cần sử dụng sắt hộp dầy và to, với công trình nhỏ ở vị trí khuất gió thì làm sắt nhỏ hơn.

Quý khách cần chú ý, yêu cầu đặt ra cho công trình làm bảng hiệu alu quảng cáo hoặc trang trí là sự kiên cố vững chắc. Phải đảm bảo khả năng có thể chống chọi lại với các điều kiện khắc nhiệt của thời tiết nắng nóng, mưa gió,  thậm chí bão với cường độ mạnh hoặc là có động đất.

Lắp ghép hoàn thiện mặt Alu

Khi đã tiến hành hàn dựng xong khung xương sắt tạo bề mặt cho công trình xong. Bước kế tiếp là sẽ thi công lắp dựng mặt Alu với công việc đầu tiên tiên là cắt tấm Alu theo kích cỡ đã được tính toán và thiết kế theo bản vẽ trước đó. Ở công đoạn này cần sự chuyên nghiệp và tỉ mỉ và chính xác cao.

Tiếp đến là cố định tâm Alu và khung sắt bằng keo dính thường là keo silicon chuyên dụng và cố định chắc chắn tâm Alu bằng định vít. Sau đó sẽ tiến hành bơm một lớp keo sillicon vào khe tiếp giáp giữa các tâm Alu. Chú ý khi bơm keo phải tạo đường thẳng trang trí, giúp tăng độ thẩm mỹ, che khuất những phụ kiện phía trong như dây điện, bóng đèn. Ngoài ra lớp sillicon còn có tác tác dụng chống thấm nước, gây hỏng hóc.

Như vậy là đã gần hoàn thiện, cần chờ đợi một khoảng thời gian nhất đinh, để cho keo sillicon kết dính chặt tấm ốp Alu hoặc tấm nhôm Alu dính chặt và chắc chắn khung xương. Rồi tiếp đến sẽ tiến hành công đoạn lột bỏ lớp màng nhựa bóng bảo vệ bề mặt tấm Alu ra -> hoàn thành công trình.

Chú ý: Cần lựa chọn kỹ cơ sở in ấn quảng cáo có uy tín, chuyên nghiệp. Vì nếu thợ mới, thợ ẩu, làm non tay khi ốp tấm Alu sẽ có những nỗi như bắt vít bị lồi ra gây mất mỹ quan. Cắt hụt hoặc làm vỡ góc tấm Alu gây tốn kém, lãng phí.

Thi công mặt dựng Alu đẹp
Thi công mặt dựng Alu phải theo đúng tiêu chuẩn kỹ thuật, khung sắt phải được hàn chắc chắn

Kích thước tấm Alu tiêu chuẩn

Alu rất đa dạng về kích cỡ, chùng loại, mầu sắc. Với mỗi thương hiệu Alu được sản xuất bởi các doanh nghiệp khác nhau sẽ có những kích cỡ khác nhau. Gần như không có kích thước Alu theo tiêu chuẩn chung trên toàn thị trường. Thường Alu sẽ được sản xuất thành thấm rất lớn với chiều rộng 1,2m và chiều dài 2,4m. Từ kích thước này, bạn có thể cắt gọt chúng theo thiết kế bạn muốn. Dưới đây chúng tôi xin giới thiệu về kích cỡ của một vài thương hiệu Alu được ưu chuộng.

Alu Alcorest kích thước 1,2m x 2,4m

Tấm Alu thương hiệu Alcorest được rất nhiều cơ sở in ấn quảng cáo sử dụng, với mẫu mã phong phú đa dạng, do đó Alu Alcorest được sử dụng rộng rãi và rất phổ biến. Theo đánh giá của những cơ sở quản cáo uy tín thì Alcorest có chất lượng rất tốt, dễ thi công, với mức giá cả rất mềm, rất phải chăng, do đó nó là sự lựa chọn của rất nhiều cơ sở làm biển quản cáo từ Alu. Với tính năng đặc biệt cần phải nhắc tới đó là Alu Alcorest rất tốt cho việc làm biển bảng quảng cáo ngoài trời do có thể chịu được nhiệt độ cao, nắng nóng khoảng từ 50độ C cho tới 80 độ C.

 • Tấm Alu Alcorest theo tiêu chuẩn có độ dày rất đa dạng từ 2mm trở lên: 3mm, 4mm, 5mm, 6mm…
 • Kích thước của tấm Alu Alcorest tiêu chuẩn là: 1,2m x 2,4mm. Từ tấm lớn này khi thi công sẽ được chia nhỏ làm thành nhiều mảnh bé hoặc để nguyên, tùy theo từng công trình cụ thể.

Alu Vertu thương hiệu uy tín, kích thước 1,22m x 2,42m

Được quảng cáo là sản xuất trên dây chuyền nhập ngoại theo công nghệ tiêu chuẩn cao của Châu Âu. Doanh nghiệp sản xuất Alu Vertu đã được chứng nhận sản phẩm sản xuất theo tiêu chuẩn ISO 9001:2008.

Trên thực tế mẫu Alu Vertu có kích cỡ rất đa dạng, thích hợp cho cho mọi công trình. Với công trình biển bảng bé thì sử dụng tấm Alu Vertu bé giúp tiết kiệm chi phí. Ngoài ra điều kiến khách hàng hài lòng nhất đó là màu sắc của Alu Vertu, có rất nhiều mầu sắc để khách hàng lựa chọn. Kể cả khách hàng khó tính nhất cũng tuyệt đối hài lòng về mầu sắc của thương hiệu Alu này.

 • Cũng giống như các loại Alu khác độ dày của tấm Alu Vertu từ 0,2cm trở lên: 0,3cm, 0,4cm, 0,5cm, 0,6cm…
 • Một tấm Alu Vertu tiêu chuẩn được xuất sưởng từ nhà máy sản xuất ra có kích thước dài x rộng tương ứng là: 2,42m x 1,22m.

Tấm Alu Alcotop kích thước linh hoạt

Về mặt cấu tạo thì một tấm Alu Alcotop được tạo thành từ các lớp Flo và Kynar 500. Mặt ngoài được nhà sản xuất phủ một lớp sơn mạ kẽm theo công nghệ đặc biệt cao. Điều này giúp bảo vệ lớp sơn bền lâu, theo giới thiệu thì độ bền bỉ của lớp sơn có thể lên đến 20 năm.  với công nghệ hoàn toàn từ Hàn Quốc, tiêu chuẩn Châu Âu được sử dụng toàn cầu.

Alu Alcotop được dân trong ngành quảng cáo đánh giá cao nhất. Họ thường lựa chọn sử dụng cho các công trình cao cấp vì đơn giản đây là loại Alu cao cấp trong các lại Alu. Alcotop được sản xuất bởi Công ty Alcotop Việt Nam, với công nghệ tiên tiến bậc nhất của sứ sở Kim Chi, đất nước Hàn Quốc. Chất lượng theo lại theo tiêu chuẩn của Âu Châu và được sử dụng rộng rãi trên toàn cầu, năm châu bốn biển. Qua năm tháng và thực tế thì nó có chất lượng độ bền rất cao, nhưng đi đôi với đó thì giá thành cũng đắt hơn các loại Alu giới thiệu phía trên rất nhiều. Nhưng hoàn toàn phù hợp với câu “tiền nào của ấy”, “đắt sắt ra miếng”.

Với những công trình trọng điểm, dựa án với quy mô lớn hành tráng như tòa cao óc, văn phòng tập đoàn… Có yêu cầu kỹ thuật và mỹ thuật cao cùng thời gian sử dụng lâu. Thì Alu Alcotop là sự lựa chọn hoàn toàn thích hợp. Ngay cả những kiến trúc sư cho các công trình kiến trúc với kỹ thuật cao cũng rất hài lòng.

 • Sự khác biệt về độ dày của tấm Alu Alcotop là rất dày và cứng cáp từ 4mm trở lên
 • Kích thước cũng rất linh hoạt, khách hàng tha hồ lựa chọn kích cỡ phù hợp, không phải mất nhiều công sức chia cắt tấm lớn thành những miếng nhỏ, cụ thể như sau:
  • Chiều dài linh hoạt trong khoảng từ: 2,45m cho tới 7m
  • Chiều rộng tương ứng là: 1,02m, 1,25m, 1,57m.

Rất phù hợp và tiết kiệm về nhiều mặt cho công trình biển bảng quảng cáo tới công trình trang trí mặt tiền.

Kích cỡ tấm Alu
Kích cỡ tấm Alu rất linh hoạt, phù hợp với mọi kích cỡ công trình

Mặt dựng Alu ưu điểm là gì ?

Có một thực tế là đi đâu chúng ta cũng bắt gặp Alu, nó xuất hiện nhan nhản ở khắp mọi nơi. Như vậy câu hỏi đặt ra là tại sao mặt dựng Alu lại trở nên phổ biến như vậy? Tại sao người ta lại ưa chuộng sử dụng Alu đến như vậy. Có thể trả lời ngay được là đó là nhờ vào tính ưu việt, nhờ vào những ưu điểm vượt trội của tấm Alu. Sau đây chúng tôi xin đưa ra một vài lý do diễn giải cụ thể, để quý bạn đọc tham khảo.

 • Ưu điểm vượt trội về giá thành. Giá thành vật liệu của tấm Alu rất rẻ so với các loại vật liệu dạng tấm khác như nhôm, đồng, nhựa… Do có giá thành rẻ lên chi phí cho công trình sẽ giảm, lợi nhuận sẽ tăng lên, do vậy Alu luôn là lựa chọn hàng đầu của các cơ sở in ấn quảng cáo.
 • Ưu điểm về độ bền rất cao: Do đặc điểm kết cấu hóa học trong khâu sản xuất mà tấm Alu có độ bền rất cao. Với khả năng chống chịu mọi điều kiện thời tiết, năng nóng, mưa ẩm…
  • So với các vật liệu khác tấm Alu với bề mặt sơn nhẵn bóng nên có thể tránh được các tác động như:
   • Sự ăn mòn hóa học từ môi trường tự nhiên
   • Chống thấm nước xâm nhập, ngăn ẩm tránh mốc, tránh mủn
   • Hạn chế cáu bẩn, ít bị bám bụt, dễ vệ sinh làm sạch
   • Có khả năng chị nhiệt độ cao, chống cháy rất hiệu quả
 • Ưu điểm trong khâu thi công: Thi công cực kỳ đơn giản hơn cả đan rổ. Với trọng lượng nhẹ phải nói là rất nhẹ, nhẹ hơn nhiều so với các loại vật liệu khác, vì được làm chủ yếu là nhôm và nhựa. Với tỷ lệ nhựa nhiều hơn nhôm do vậy mà trọng lượng tổng thể của tâm Alu trở lên rất nhẹ. Nhựa và nhôm đều mềm dẻo do đó mà tấm Alu có tính đàn hồi rất cao. Tiện lợi cho việc uống cong, tạo sóng lượn, tạo góc cạnh rất dễ dàng. Đặc biệt lớp nhôm rất mỏng do đó có thể dùng dao dọc giấy cắt tấm Alu rất nhanh gọn. Chính vì vậy mà việc tạo kiểu dáng hoặc tạo rãnh trên bề mặt tấm Alu là việc làm đơn giản. Chính vì thế mà Alu là vật liệu được các cơ sở in ấn quảng cáo đánh giá là vật liệu thân thiện và rất thuận tiện cho việc lắp đặt thi công bảng biểu quảng cáo hoặc trang trí.
 • Ứng dụng vào được nhiều việc: Tấm Alu không chỉ đơn thuần là vật liệu dành cho quảng cáo bảng biểu. Nó còn được sử dụng làm vật liệu trang trí nội thất văn phòng, nội ngoại thất. Làm vách ngăn chống ồn, cách nhiệt, ốp trang trí mặt tiền văn phòng… Do có bề mặt được phun sơn bóng mịn mạng, với nhiều mầu sắc do vậy Alu tạo cảm giác sịn xò, tinh tế và cực kỳ sang trọng. Có thể dùng đơn lẻ hoặc kết hợp được với các vật liệu khác để tạo ra những công trình bắt mắt và tạo ấn tượng sâu đậm.
 • Nhiều sự lựa chọn về mầu sắc: Với sự đa dạng của mầu sơn, mầu nhũ, mầu nhôm, mầu đồng… Do vậy mà tấm Alu sẽ đáp ứng tốt tất cả các yêu cầu mầu sắc khác nhau của khách hàng. Quý khách hàng hoàn toàn có thể lựa chọn Alu từ đơn sắc hoặc trơn cho tới các mầu sắc hoặc hoa văn giả vân gỗ, các màu sắc tự nhiên như giả gạch cổ, giả vân gỗ, giả vân đá hoa cương… Trong thi công, các kiến trúc sư rất thích sử dụng tấm Alu vì điều này.
 • Tính thực dụng: Ngoài những tính năng ưu điểm phía trên, Alu còn rất đa năng. Nó có thể làm tấm chắn nắng, làm tâm cách âm rất tôi. Ngoài ra có thể làm đẹp bề mặt tường chống bám bụi, dễ lau rửa, chống nóng, chống những tia có hại từ ánh nắng mặt trời. Như vậy có thể tháy tấm Alu rất đa năng được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực của cuộc sống.

Phân loại mặt dựng Alu

Tại các công trình xây dựng lớn và hiện đại luôn có sự xuất hiện của mặt dựng Alu hay còn được gọi là “Mặt dựng Alu Facade”. Với những đặc điểm không thể có ở các loại vật liệu trong thi công quảng cáo khác như: Độ thẩm mỹ cao, nhẹ, bền, dẻo dai, dễ dàng thi công, giá thành rẻ. Do vậy tấm Alu ốp chiếm được lòng tin của người tiêu dùng, và chúng trở nên phổ biên trong ngành quảng cáo và xây dựng.

Alu như đã trình bầy ở trên là một loại vật liệu mặt dựng được sử dụng rất rộng rãi và nó cũng có rất nhiều loại mặt dựng Alu khác nhau. Mỗi loại mặt dựng Alu thể hiện một phong cách riêng biệt trong thiết kế quảng cáo. Quý khách sẽ khó lòng nhận biết hết được các loại mặt dựng vì chúng rất nhiều, rất đa dạng. Sau đây chúng tôi xin đơn cử một số loại mặt dựng Alu thông dụng:

Mặt dựng Alu Facade

Khi công trình sử dụng mặt dựng Alu Facade sẽ đem tới sự khác biệt độc đáo trong thiết kế kiến trúc. Đây là giải pháp rất ấn tượng, mang tính đột phá trong việc thiết kế không gian bên ngoài toàn nhà và bên trong nội thất. Thực tế khi công trình sử dụng mặt dựng Alu Facade thì đây là sản phẩm độc nhất vô nhị, riêng biệt và có tính độc quyền rất cao.

Mặt dựng Alu Facade có bề mặt nhãn bóng, trơn phẳng. Do vậy sẽ tạo được cảm giác sang trọng trong thiết kế và sự uy nghiêm hùng vĩ trong kiến trúc. Mỗi một công trình kiến trúc có một dáng vẻ riêng biệt do đó Alu Facade luôn đảm bảo tính độc quyền cho công trình.

Mặt dựng Alu Façade
Mặt dựng Alu Façade lựa chọn sáng xuốt nhất cho việc trang trí mặt ngoài tòa nhà

Mặt dựng Alu Facade tạo hình

Mặt dựng Alu Facade tạo hình là sự kết hợp độc đáo và sáng tạo của nhiều loại mặt dựng trong không gian lại với nhau. Đó sản phẩm của trí óc sáng tạo của các nhà kiến trúc sư và các chuyên gia hàng đầu. Tạo nên những nét kiến trúc hình khổi phẳng khác biệt và cực kỳ ấn tượng.

Mặt dựng Alu Facade tạo hình đẹp mắt
Mặt dựng Alu Facade tạo hình là sự sáng tạo trong kiến trúc, hình thành lên tự việc kết hợp nhiều mặt dựng

Mặt dựng Alu Facade đục lỗ

Tấm Alu Facade đục lỗ được thiết kế riêng biệt không đụng hàng. Nó được gia công tạo hình theo bản vẽ của kiến trúc sư, luôn đảm bảo sự phù hợp và tương sứng với không gian của công trình. Kích cỡ tấm Alu và kích cỡ mắt lỗ cũng không giống nhau ở mọi công trình.

Mặt dựng Alu Facade đục lỗ rất độc đáo
Mặt dựng Alu Facade đục lỗ là một phần trong kiến trúc không thể thiếu của tòa nhà

Mặt dựng Alu Lam nhôm

Đây là sản phẩm được tạo ra bởi sự kết hợp hài hòa giữa các thanh nhôm với nhau. Mặt dựng Alu Lam nhôm tạo cho công trình vẻ ngoài chắc chắn với độ bề đẹp dài lâu theo năm tháng. Nhìn tổng thể sẽ cho cảm giác rất hiện đại và vững chãi.

Mặt dựng Alu Lam nhôm đẹp, độc đáo
Mặt dựng Alu Lam nhôm tạo vẻ ngoài vững chắc và sự khác biệt cho công trình

Facade mặt dựng Alu Pattern trạm khắc hoa văn

Đây là một sáng tạo độc đáo kết hợp với công nghệ cắt khắc lase. Hoa văn được tào thành từ việc dùng cắt CNC hoặc khắc lase khắc trực tiếp nên bề mặt tấm Alu. Mặt dựng Alu Pattern trạm khắc hoa văn theo ý thích chủ quan của người chủ công trình hoặc theo bản vẽ của kiến trúc sư. Mang đến cho công trình vẻ đẹp rất ấn tượng, mới lạ, thu hút sự chú ý cao.

Mặt dựng Alu Pattern trạm khắc hoa văn
Mặt dựng Alu Pattern trạm khắc hoa văn rất đẹp theo thiết kế có chủ đích của kiến trúc sư

Mặt dựng Alu phi tiêu chuẩn

Đúng như tên gọi, không có một tiêu chuẩn nào được áp dụng, không có chuẩn mực nào cho mặt dựng Alu phi tiêu chuẩn. Nó được tạo ra bởi sức tượng tượng phong phú của kiến trúc sư hoặc người chủ công trình. Thông thường thì là sự kết hợp giữa mặt Alu đục lỗ và mặt Alu tạo hình hoặc mặt dựng Alu trạm khắc hoa văn… Mục đích là tạo ra một mặt dựng mang phong cách mới là với vẻ đẹp hoàn mĩ. Có thể nói không quá rằng đây là hệ sản phẩm tinh hoa nhất của người kiến trúc sư trong việc thiết kế sáng tạo mang tính đột phá. Mặt dựng Alu không có tiêu chuẩn, không theo một bất cứ quy chuẩn trong thiết kế nào. Chính vì vậy mà tạo ra sự ấn tượng cho người chiêm ngưỡng nó, chính là ưu điểm vượt trội của loại mặt dựng Alu này.

Mặt dựng Alu phi tiêu chuẩn
Mặt dựng Alu phi tiêu chuẩn tạo ra vẻ đẹp độc đáo và đấy ấn tượng cho công trình

Mặt dựng Alu trong thực tế

Do có những tính năng vượt trội rất thời thượng và cực kỳ ưu việt. Do vậy mà mặt dựng Alu trở thành xu thết tất yếu trong mọi công trình xây dựng hiện đại. Không chỉ là ông vua trong lĩnh vực bảng biểu, biển hiệu quảng cáo, hiện nay mặt dựng Alu còn chiếm ưu thế vượt trội về chất lượng và độ thẩm mỹ trong các công trình xây dựng.

Mặt dựng Alu quảng cáo

Hiện tại, trong lĩnh vực thiết kế và thi công biển hiệu quảng cáo. Sử dụng vật liệu Alu cho việc ốp mặt dựng biển quảng cáo đang là một xu thế rất phát triển. Nó trở thành một loại vật liệu phổ biến nhất và không thể thiếu ở mỗi công trình quảng cáo.

Hầu khắp trên các tuyến phố có cửa hiệu kinh doanh hoặc văn phòng công ty. Ở tại các phòng giao dịch của ngân hàng hoặc trụ sở của các tổ chức. Chúng ta đều bắt gặp những tấm biển quảng cáo được thiết kế đẹp mặt là nhứng tấm mặt dựng Alu. Trên đó là chữ nổi chứa đựng nội dung quảng cáo và thông tin về doanh nghiệp.

Tấm mặt dựng Alu được sử dụng với mục đích tạo mặt phẳng của bảng biểu hoặc ốp phía ngoài mặt tiền của công trình. Hiệu quả mang lại là tăng tính thẩm mỹ, sang trọng và bảo vệ cho công trình. Khi tấm Alu tạo ra mặt phẳng, thì sẽ thi công gắn chữ nổi với nội dung quảng cáo nên bề mặt đó.

Các cơ sở in ấn quảng cáo thường tạo chữ nổi bằng chính nhựa Alu hoặc sang trọng hơn là nhôm, đồng, mika hoặc inox. Với sự sáng tạo của mình họ có thể gắn thêm các dây đèn led với mầu sắc bắt mắt tạo sự thu hút. Làm cho mặt tiền công trình có sự nổi bật trong bóng tối, từ đó thu hút khách hàng, nâng caop hiệu quả kinh doanh.

Mặt dựng Alu quảng cáo
Mặt dựng Alu quảng cáo là xu thế rất thời thượng hiện nay, tạo cho công việc kinh doanh thuận hơn, thu hút khách hàng hơn

Mặt dựng Alu nha khoa

Đây thực chất cũng là một mặt dựng Alu quảng cáo. Nhưng có sự khác biệt với so với các mặt dựng alu quảng cáo khác đó là mặt dựng Alu nha khoa luôn kèm theo khối hình tượng của chiếc răng khỏe mạnh. Mục đích là để nhấn mạnh công việc tạo ấn tượng cho khách hàng dễ dàng phân biệt và nhận biết. Thiết kế và thi công mặt dựng Alu nha khoa cần phải lưu ý là thường sử dụng mầu nền trắng. Phần nội dung chữ tạo hình nổi mẩu tương phản thường là mầu đỏ hoặc mầu vàng 9999 để thu hút sự chú ý.

Mặt dựng Alu nha khoa
Mặt dựng Alu nha khoa thiết kế độc đáo riêng biệt, gần như luôn có biểu tượng chiếc răng đi kèm

Mặt dựng Alu ngân hàng

Các quầy giao dịch của ngân hàng thường ở mật phố và có vị trí rất đẹp, giao thông thuận lợi. Các ngân hàng thường rất chú trọng đến việc thiết kế biển hiệu quảng cáo để thu hút khách hàng. Sử dụng mặt dựng Alu cho mặt tiền, trên gắn hàng chữ nổi là thiết kế phổ biến nhất.

Chúng ta rất dễ dàng phân biệt các thương hiệu ngân hàng khác nhau. Vì trên mỗi tâm biển bảng quả cáo luôn được thiết kế với màu sắc thương hiệu riêng biệt của từng ngân hàng. Mặt dựng Alu cũng được tạo kiểu dáng khác nhau, mang đậm tính nhận riệng thương hiệu của mỗi ngân hàng.

Mặt dựng Alu ngân hàng
Mặt dựng Alu ngân hàng luôn có vẻ ngoài bề thế và bắt mắt tạo sự thu hút khách hàng

Mặt dựng Alu công ty

Mỗi một công ty, một doanh nghiệp, hoặc tập đoàn đều có logo biển hiệu riêng biệt. Tại trụ sở hoặc văn phòng họ thường lựa chọn mặt dựng Alu với thiết kế rất đẹp và chuyên biệt không đụng hàng. Với việc đầu tư thiết kế rất bài do đó mặt dựng alu công ty ngoài tính chất độc quyền, thì còn chứa đựng những chiết lý về kinh doanh riêng của mỗi công ty. Chúng ta sẽ bắt gặp điều này tại các tòa nhà văn phòng hoặc trụ sở của tập đoàn lớn.

Mặt dựng Alu công ty
Mặt dựng Alu công ty ở phía ngoài mặt tiền được thiết kế rất hoành tráng và sang trọng
Mặt dựng Alu nội thất
Mặt dựng Alu nội thất tạo không gian nhà hàng, quán ăn, văn phòng, công ty rất đẹp

 

Mặt dựng Alu nhiều mầu sắc
Mặt dựng Alu nhiều mầu sắc được hết hợp hài hòa tạo ra rất nhiều sắc màu khác nhau cho công trình

Địa chỉ thiết kế thi công mặt dựng Alu giá rẻ, chất lượng cao

Có rất nhiều công ty và cơ sở in ấn quảng cáo cung cấp dịch vụ thiết kế và thi công mặt dựng Alu uy tín. Cũng chính vì vậy mà để chọn lựa được một đơn vị thi công mặt dựng Alu giá rẻ, chất lượng đôi khi cũng rất khó khăng. Xin đưa ra một list các tiêu chí như sau để quý khách tiện việc chọn lựa.

 • Tính chuyên nghiệp và kinh nghiệm lâu năm. Thông thường những đơn vị dày dặn kinh nghiệm sẽ thi công nhanh chóng, ít sai hỏng, giá thành rẻ hơn.
 • Rõ ràng về giá cả và thời gian thi công. Có bảng giá cụ thể để khách hàng lựa chọn. Cam kết thời gian hoàn thành. Đó là những đơn vị thi công chuyên nghiệp.
 • Uy tín tạo niềm tin. Những đơn vị thiết kế và thi công có nhiều khách hàng có nhiều công trình. Lý do đơn giản là họ làm tốt thì khách hàng mới tin dùng.

In Quang Trung chúng tôi là công ty in ấn không có dịch vụ thiết kế và thi công biển bảng quảng cáo. Nếu quý khách hàng có nhu cầu các dịch vụ in ấn khác như: In card visit, in hóa đơn bản lẻ, in tem nhãn mác, in tem decal, in tem vỡ, in tem bể, in tem bảo hành, in tem chống giả… Hay lên hệ với chúng tôi để hưởng nhiều ưu đãi nhất.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *