Tem truy xuất nguồn gốc

In tem truy xuất nguồn gốc giá rẻ
Rate this post

Tem truy xuất nguồn gốc giúp khách hàng nhận biết sản phẩm. Việc thiết kế mẫu tem & in tem truy xuất là cách thức thiết thực để doanh nghiệp tự bảo vệ thương hiệu sản phẩm của khỏi bị làm nhái, làm giả. Ngoài ra còn tăng giá trị thương hiệu, nâng cao uy tín và định vị thương hiệu trong lòng khách hàng. 

In Quang Trung xin được cung cấp một số kiến thức về việc thiết kế và in ấn tem truy xuất nguồn gốc. Huy vọng sẽ giúp quý khách hàng nắm được những đặc tính, đặc điểm của nó và có quyết định đúng trong việc đặt hàng sản xuất tem. Tem truy xuất nguồn gốc cũng là một phần của chiến dịch marketing cho sản phẩm hàng hóa của doanh nghiệp.

Tem truy xuất nguồn gốc là như thế nào ?

Có nhiều cái tên khác nhau để gọi loại tem này. Tem QR Code hay mã QR Code là tên sát thực nhất về tem truy xuất nguồn gốc, nó thể hiện cái nhìn trực quan, trực diện về con tem này. Lý do rất đơn gian vì tem truy xuất nguồn gốc, ứng dụng công nghệ công nghệ QR Code. Khách hàng sẽ sử dụng phần mềm trên điện thoại thông mình để quét mã QR Code truy suất nguồn gốc của sản phẩm. Sau khi quét mã thì thông tin về nguồn gốc sản phẩm sẽ được hiện nên trên màn hình smart phone. Với đặc điểm tiện dụng, dễ dùng, tem QR Code hiện đang được rất nhiều doanh nghiệp tại Việt Nam và trên thế giới sử dụng. 

In tem truy xuất nguồn gốc
Tem truy xuất nguồn gốc cung cấp thông tin sản phẩm chính xác, tin cậy, nhanh chóng

Giấy in tem truy xuất nguồn gốc

Doanh nghiệp sau khi tạo mã QR Code dạng hình vuông hoặc mã vạch 13 số dạng đường kẻ thắng. Sẽ tiến hành in ấn và dán lên sản phẩm. Chất liệu in là gì cũng được miễn là gắn được vào sản phẩm. Thông thường sẽ dùng decal giấy để in. Nhưng cũng tùy thuộc vào giá trị sản phẩm mà doanh nghiệp có lựa chọn chất liệu phù hợp giúp gia tăng giá trị của sản phẩm. Với sản phẩm nội trợ tiêu dùng chỉ chần dùng giấy decal thường – loại này có độ bám dính kém, nếu muốn dính chắc hơn thì dùng decal giấy Amazol. Với những hàng điện tử có giá trị hơn thì mã QR Code truy xuất lên được in bằng giấy in tem vỡ bảo hành. Ngoài ra với sản phẩm đẳng cấp hơn có thể dùng decal nhôm, decal bạc, hoặc tem hologram. Nếu sử dụng decal thì chỉ việc lột tem lên và dán trực tiếp lên hàng hóa, sản phẩm. Việc tạo mã rất đơn giản, doanh nghiệp tự tạo cho mỗi sản phẩm lưu thông trên thị trường một mã riêng biệt. 

Tác dụng của tem truy xuất nguồn gốc

Khi mà hiện nay smartphone ai cũng có từ 1 đến 2 cái, kể cả trẻ con cũng có để dùng. Khi sản phẩm, hàng hóa lưu thông trên thị trường, đã được dán tem truy xuất nguồn gốc. Việc quét mã truy xuất nguồn gốc sản phẩm rất dễ dàng, ngay lấp tức người tiêu dùng biết được mọi thông tin về sản phẩm. Đây thực chất cũng là việc áp dụng công nghệ 4.0 giúp người tiêu dùng và doanh nghiệp cùng hưởng lợi.

  • Đối với người tiêu dùng: Việc này giúp khách hàng yên tâm hơn với quyết định mua hàng. Mua được hàng hóa có xuất sứ nguồn gốc rõ ràng.
  • Đối với doanh nghiệp: Tránh được việc hàng nhái hàng giả đội nốt hàng thật. Từ đó góp phần tăng lượng hàng hóa bán gia, giảm chi phí và đương nhiên là giúp tăng năng suất, tăng lợi nhuận.

Tem truy xuất nguồn gốc khác biệt gì với các loại tem nhãn mác ?

Điểm đầu tiên phải nói đến là việc thiết kế và in ấn theo đúng quy định. Bắt buộc phải có mã QR Code hoặc mã vạch 13 số. Vì đơn giản trong mã này đã chứa đứng mọi thông tin, chỉ cần quét mã là khách hàng đã có đủ thông tin cần thiết.

Điều thứ hai là nếu muốn có mã QR Code thì doanh nghiệp phải bỏ tiền ra mua. Có đơn vị chuyên nghiệp cung cấp dịch vụ này. Cũng có một số loại mã QR Code đơn giản doanh nghiệp có thể tự tạo miễn phí. 

Ngoài hai vấn đề nêu trên thì tem truy xuát nguồn gốc cũng giống như các loại tem nhãn mác khác. Khi thiết kế cũng phải tuân thủ quy tắc của thiết kế như:

  • Kích thước phù hợp với sản phẩm, mầu sắc tươi sáng phù hợp bộ nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp.
  • Tích hợp Logo, Khẩu hiệu, Tên công ty doanh nghiệp, Địa chỉ…
In tem truy xuất nguồn gốc giúp sản phẩm được ưa chuộng hơn
Tem truy xuất nguồn gốc tích hợp đầy đủ thông tin về sản phẩm

Phân loại tem truy xuất nguồn gốc

Trên thế giớ và cả ở Việt Nam, có 3 loại truy xuất gốc đang được sử dụng song song cho sản phẩm hàng hóa lưu thông trên thị trường. Xin giới thiệu ngắn gọn về đặc điểm của từng loại như sau: 

Tên gọi của tem Đặc điểm phân biệt từng loại tem
Tem QR Code – Tem truy xuất nguồn gốc mã QR Mẫu tem này được sử dụng rộng rãi nhất. Là lựa chọn số một của các doanh nghiệp. Về công nghệ đây là ứng dụng công nghệ 4.0. Mã QR Code có hình dáng là các vuông nhỏ mầu đen kết hợp thành một ô vuông lớn. Thực chất nó cũng chì là một loại mã vạch nhưng được mã hóa và gọi là mã QR Code. Ưu điểm độ bảo mật cao khó làm nhái, làm giả, người tiêu dễ dàng sử dụng, chỉ cần có điện thoại thông minh cài ứng dùng đọc mã là quét được.
Tem Barcode – Tem truy xuất nguồn gốc mã vạch Đúng như tên gọi, tem truy xuất nguồn gốc này sử dụng mã số mã vạch, ở Việt Nam là bộ mã vạch 13 số. Điểm hạn chế của tem này là khi đọc thông tin phải dùng thiết bị chuyên dụng, gọi nôm na là thiết bị quết mã vạch. Khi quét mã vạch thì các thông tin về xuất sứ nguồn gốc của sản cũng được hiển thị đầy đủ để khách hàng nhận biết.
Tem SMS – Tem truy xuất nguồn gốc nhắn tin Tem này có in sẵn các chữ số đã được gán dữ liệu và thường được phủ kín bằng một lớp nhũ. Khi mua sản phẩm, người tiêu dùng cào bỏ lớp nhũ, hàng chữ số xuất hiện. Lúc này dùng điện thoại gửi tin nhắn đến tổng đài mà nhà sản xuất đã đăng ký, thông tin tổng đài được in trên tem. Ví dụ tổng tại: 8088 hoặc 8066. Tổng đài sẽ gửi trả lại cho khách hàng một tin nhắn chứa nội dung như là: Sản phẩm chính háng, ngày sản xuất, lô sản xuất, thời hạn bảo hành…
Tem truy xuất nguồn gốc sản phẩm: QR Code ; Mã rạch ; SMS
Tem truy xuất nguồn gốc hàng hóa sản phẩm: QR Code ; Mã rạch ; SMS

In tem truy xuất nguồn gốc lợi ích lớn với doanh nghiệp

In tem truy xuất gốc cũng giống như các loại tem nhán mác khác: tem bảo hành, tem quảng cáo, tem phụ… đều làm phát sinh thêm chi phí. Nhưng tại sao, đây lại là vấn đề lớn được rất nhiều doanh nghiệp chú trọng và đầu tư rất bài bản. Thực tế, đó là bởi vì doanh nghiệp đã nhận ra, đã nhìn thấy giá trị rất to lớn mà tem truy xuất nguồn gốc đem lại cho họ từ việc đầu cho việc thiết kế in ấn loại tem này. 

Một số mục dưới đây sẽ trả lời cho câu hỏi tại sao mỗi doanh nghiệp lại cần in tem truy xuất nguồn gốc cho từng sản phẩm của mình.

Giải quyết vấn nạn hàng giả, hàng nhái

Hiện tại, có một thực tế không thể chối bỏ đó là hàng nhái, hàng giả, hàng kém phẩm chất đội nốt hàng thật, hàng công ty cực kỳ phổ biến. Việc này không chỉ xảy ra với hàng hóa têu dùng bình thường có giá trị thấp mà nó xảy ra với cả các loại hàng hóa xịn, có thương hiệu nổi tiếng, thậm chí hàng công ty thì lại càng bị làm giả nhiều hơn. Không chỉ được bầy bán ở các vùng quê, các phiên chợ vùng hẻo lánh nữa. Hàng không rõ nguồn gốc, hàng nhái giả được bán tràn nan ở khắp mọi nơi kể cả trong hệ thống siêu thị các cửa hàng lớn.

In tem truy xuất hàng chính hãng
Tem truy xuất nguồn gốc giúp hạn chế hàng nhái, hàng giả

Ảnh hưởng trực tiếp đến sản xuất, đến lợi nhuận của người tiêu dùng. Ảnh hưởng đến quyền lợi của người tiêu dùng. Nguy nghiểm hơn là có những sản phẩm làm ảnh hưởng đến sức khỏe. Nếu sản phẩm hàng hóa được dán tem truy xuất nguồn gốc, khi đó người tiêu dùng dễ dàng kiểm tra được nguồn gốc xuất sứ của sản phẩm họ định mua. Việc phân biệt hàng nhái giả trở lên dễ dàng và đơn giản.

In tem truy xuất nguồn gốc dán lên sản phẩm hàng hóa của doanh nghiệp là góp phần bảo vệ khách hàng và bảo vệ chính doanh nghiệp. 

Với một chiếc điện thoại thông minh có cài App quét mã QR Code, sau vài cái chạm tay, người tiêu dùng đã biết được sản phẩm mình đang cầm trên tay có phải là hàng chũng hãng, hàng xịn hay không. Chính vì vậy họ ra quết định mua hàng nhanh chóng hơn. Đương nhiên doanh nghiệp bán được nhiều hàng hơn, cùng với đó là sự tăng trưởng về lợi nhuận về giá trị của doanh nghiệp.

In tem truy xuất nguồn gốc tăng giá trị thương hiệu

Khi so sánh 2 sản phẩm cùng loại, khách hàng sẽ yên tâm hơn, sẽ dành nhiều sự ưu ái với sản phẩm được dán tem truy xuất nguồn gốc. Chính vì vậy khi doanh nghiệp in tem truy xuất nguồn gốc dán cho sản phẩm hàng của mình, đây cũng là một cách để khẳng và định vị thương hiệu, góp phần nâng cao uy tín và gia tăng giá thương hiệu. Giữa 2 sản phẩm, khách hàng chắc chắn sẽ lựa chọn mua sản phẩm có đủ đầy đủ mọi thông tin như: ngày sản xuất, lô sản xuất, công ty sản xuất, giá bán, thời gian bảo hành, thời hạn bảo hành… 

In tem truy xuất nguồn gốc hàng hóa
In tem truy xuất nguồn gốc nâng tầm giá trị thương hiệu

Rõ ràng, minh bạc, đúng đủ về thông tin của sản phẩm. Đây chính là cách tốt nhất để doanh nghiệp khẳng định về chất lượng sản phẩm, hàng hóa của mình. Giúp người tiêu dùng nhận biết đầy đủ, chính xác về nguồn gốc. Ngoài ra còn thấy được sự khác biệt giữa sản phẩm, hàng hóa của doanh nghiệp với sản phẩm hàng hóa cùng loại của doanh nghiệp khác khi không được dán tem QR code. 

Nâng cao năng lực cạnh tranh

Nắm biết được thị hiếu khách hàng. Biết được thời điểm này khác hàng cần gì. Biết được sản phẩm này bán cho đối tượng khác hàng nào… Đây điều cực quan trọng có ảnh hưởng lớn đến lượng hàng hóa sản phẩm mà công ty, doanh nghiệp có thể bán ra. Khi mỗi một sản phẩm được gắn tem truy xuất nguồn gốc, doanh nghiệp có đầy đủ hơn về số liệu hàng hóa, sản phẩm bán ra. Do vậy sẽ biết được khách hàng ưa chuộng mặt hàng nào, thời điểm nào, từ đó sẽ có kế hoạch sản xuất, kinh doanh phù hợp nhất.

Ngoài ra khi người tiêu dùng quét mã một số thông tin về họ sẽ được lưu lại. Như vậy khách hàng đã có được dữ liệu về khách hàng của mình. Sử dụng thông tin này để chăm sóc, để thực hiện tốt hơn công việc hậu mãi, đồng nghĩa việc tăng được năng nực cạnh tranh so với các đối thủ của doanh nghiệp

Kiểm soát và nâng cao chất lượng sản phẩm

Tem truy xuất nguồn gốc là công cụ kiểm soát sản phẩm trong

Khi một sản phẩm hàng hóa đã được đưa vào lưu thông. Việc in tem truy xuất và gắn lên sản phẩm giúp việc kiểm soát dễ dàng hơn. Nhất là trong kênh phân phối ở tại các siêu thị, cửa hàng tiện lợi. Số lượng về hàng hóa đã được tiêu thụ hay tồn đọng được doanh nghiệp cập nhật kịp thời sau mỗi lần quét mã của khách. Do vậy sẽ có được các chính góp kích cầu cho sản phẩm và xử lý các sản phẩm tồn kho, các sản phẩm cận date. 

In tem truy xuất nguồn gốc khẳng định chất lượng sản phẩm
Tem truy xuất nguồn gốc giúp doanh nghiệp có chiến lượng về sản phẩm, hàng hóa
Tem truy xuất hỗ trợ doanh nghiệp quản lý chất lượng sản phẩm

Khi đã đọc đến đây, Quý doanh nghiệp cũng dễ dàng nhận biết được các giá trị to lớn khi in tem truy xuất nguồn gốc cho sản phẩm. Ngoài việc tức thời gia tăng doanh số tiêu thụ, giá tăng giá trị sản phẩm, về lâu dài còn giúp định vị thương, cũng được xem là một kênh của chiến lược marketing. Một doanh nghiệp sẽ trở lên lớn mạnh, phát triển thị trường sâu rộng thì tạo dựng bộ mã QR Code cho sản phẩm và dán tem truy xuất nguồn gốc cho sản phẩm là việc đầu tiên cấp thiết.

Việc thiết kế và in tem truy xuất nguồn gốc, doanh nghiệp cần phải tìm được đối tác tin cậy, đảm bảo không bị thất thoát tem. Công ty TNHH In Quang Trung là địa chỉ tin cậy doanh nghiệp có thể đặt trọn niềm tin nơi chúng tôi. Cam kết không làm thất thoát tem, không in tem nhái giả. Năng lực sản xuất: Máy in kỹ thuật số hiện đại, loại máy chuyên dụng cho việc in tem bảo hành, công suất rất lớn. Gia công thành phẩm chuyên nghiệp, khách hàng chỉ việc bóc dán. Đáp ứng mọi đơn hàng dù số lượng ít hay nhiều. Giá thành hợp lý đúng với giá trị. Sản xuất trực tiếp tại xưởng cạnh tranh về thời gian trả hàng, giá thành với các đối thủ khác.

Trước khi thiết kế mẫu tem truy xuất nguồn gốc, chúng tôi luôn: Báo giá cụ thể, rõ ràng, minh bạch về số lượng, chất liệu decal, thời gian giao hàng, phương thức giao hàng. Miễn phí giao hàng nội thành Hà Nội với mọi đơn hàng không phân biệt giá trị. Khách hàng ở ngoại tỉnh giao hàng qua các đơn vị vận chuyển chuyên nghiệp như: VNPT, VMS, VNPost, Viettel Post…


Leave a Reply

Your email address will not be published.