In tem mã vạch giá rẻ

Tem mã vạch tiết kiệm chi phí
Rate this post

In tem mã vạch giá rẻ trên thực tế là nhu cầu rất lớn của doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh hàng hóa. Nhưng bộ tem mã vạch được thiết kế và in ấn như thế nào thì mới phù hợp với quy định quy chuẩn ? Bài viết này sẽ trờ lời câu hỏi trên và giúp quý doanh nghiệp tìm được đơn vị in tem mã vạch giá rẻ lấy nhanh chất lựng !

Tem mã vạch tác dụng và lợi ích ! 

Tem mã vạch là gì ? Từ cái nhìn trực quan đấy cũng là lại tem nhãn mác, nhưng nội dung trên tem gồm mã số gồm 13 và các vạch đường thằng. Tem này được ứng dụng dựa trên phát minh về  mã vạch của Norman Joseph Woodland và Bernard Silver và được cấp bằng sáng chế tại Hoa Kỳ vào năm 1951, thông lệ quốc tế là Barcode stamps. Các vạch đường thẳng trên tem được in song song với nhau, và không đồng đều về độ dài. Phía dưới có in hàng số, theo quy ước thì 893 là mã nước của hàng hóa có xuất xứ từ Việt Nam, các số tiếp theo thể hiện thông tin của sản phẩm như: Tên doanh nghiệp, ngày sản xuất, lô sản xuất, công bố tiêu chuẩn chất lượng, hoặc kích thước….

Thông tin về sản phẩm đã được lưu trữ và gán vào mã vạch, sẽ được hiển thị nên máy tính thông qua thiết bị chuyên dụng – đầu quét mã vạch – chỉ với một thao tác đơn giản là đưa đầu đọc vào gần mã vạch ấn nút. Bạn sẽ có được toàn bộ thông tin đang cần truy vấn về sản phẩm.

In tem mã vạch và gắn lên sản phẩm, hàng hóa là giúp cho việc quản lý khoa học, hiệu qua rất cao. Việc sắp xếp, quản lý, lưu kho, xuất kho hàng hóa trở nên cực kỳ đơn giản. Giảm thiểu được các lao động thủ công tăng năng xuất, tiết kiệm thời gian, giảm thiểu chi phí…

Tem mã vạch tiết kiệm chi phí
In tem mã vạch giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí, tăng doanh thu

Lợi ích to lớn của việc đăng ký in tem mã vạch gắn lên sản phẩm hàng hóa của doanh nghiệp: 

An toàn và đầy đủ thông tin về sản phẩm

Khi tạo mã vạch sẽ có các trường thông tin: Tên nước sở tại, tên sản phẩm, giá bán, cá thông tin liên quan như nhận tiêu chuẩn, an toàn thực phẩm, xuất xứ của sản phẩm… Tất cả những dữ liệu này đã được được thống nhất theo uy ước và thông qua phần mềm nó được mã hóa chuyển đổi thành mã vạch đường thẳng song song hoặc các ký tự dạng số học. Dữ liệu này chỉ được hiện thị khi dùng máy quét quang học hay còn gọi là máy quét mã vạch hay đầu đọc mã vạch chuyên dụng cho loại mã vạch đó. 

Máy đọc mã vạch được kết nối với máy tính (CPU) thông qua cáp nối sẽ truyền toàn bộ dữ liệu nó đọc được tới máy tính và hiện thị trên màn hình. Kết hợp với phần mềm bán hàng các thông số về giá cả, hạn sử dụng… sẽ hiển thị. Chỉ cần một máy in kết nối với máy tính này, mọi dữ liệu sẽ được in ra nhanh chóng chính xác. Tránh được các sai lệch trong việc ghi chép dữ liệu thủ công.

Tem mã vạch góp phần không bị sai lệch dữ liệu 

Các công việc nhập dữ liệu hàng hóa, sản phẩm như:

 • Vị trí lưu kho: Sản phẩm được đặt ở kho nào, kệ hàng thứ mấy, ô cụ thể nào…
 • Số lượng từng loại sản phẩm trong kho: Máy tính bàn còn mấy cái, máy tính xách tay bao nhiêu, máy in mầu số lượng tồn như nào….
 • Xuất kho: Lượng hàng hóa xuất kho theo ngày, tuần, tháng, quý, năm…
 • Lượng hàng tồn đọng trong kho….
 • Hàng được khách yêu cầu bảo hành

Nếu một doanh nghiệp không sử dụng mã vạch thì các khâu được liệt kê phía trên sẽ phải làm hoàn toàn thủ công bằng sức người. Việc có sai sót khi kiểm đếm và nhập số liệu điều không thể tránh khỏi. Khi ứng dụng tem mã vạch chỉ việc cầm đầu đọc mã và quét mã, dữ liệu tự động sẽ được nhập vào phần mềm quản lý sản phẩm trên máy tính và lưu trữ vào ổ cứng. Giúp hạn đến mức tối đa, gần như là không còn sai sót. Tránh được các hao hụt chủ quan khách quan. Giảm thiểu chi phí, gia tăng lợi nhuận.

Kiểm soát số lượng sản phẩm trong kho

Với mỗi sản phẩm được gắn tem mã vạch. Khi quét mã dữ liệu sẽ được tự động ghi vào các phầm kết nối ví dụ phần quản lý kho, phần mềm bán hàng, phần mềm cộng nợ… Với phần mềm kho bãi: việc quản lý kho hàng, quản lý hàng tồn kho, sắp xếp và phân loại hàng hóa trong kho hàng, sẽ trở lên khoa học và dễ dàng cho việc xuất nhật hàng hóa. Lợi ích mang lại rấ nhiều như:

 • Không phải nhập số liệu bằng tay -> Giảm thời gian nhập liệu 
 • Nắm rõ số lượng hàng tồn -> Có chiến lượng bán hàng phù hợp
 • Biết chính sác lượng nhập vào xuất ra -> Biết được thị trường đang hot mặt hàng nào

Từ việc nắm rõ được các dữ liệu về hàng hóa sản phẩm, mà khi đó một chiến dịch marketing cụ thể sẽ được điều chỉnh nhanh chóng kịp với xu thế thị trường. Đường hướng phát triển của doanh nghiệp cũng sẽ được hoạch đính xác. 

Giảm chi phí, tăng lợi 

Với doanh nghiệp in tem mã vạch dán lên sản phẩm của mình khi đó:

 • Năng xuất lao động sẽ tăng lên, nhân viên giảm đi -> Giúp giảm chi phí tiền lương.
 • Hàng hóa thất thoát, sai hỏng do lỗi của nhân viên ít đi -> Giảm chi phí phụ.
 • Xuất hàng nhanh hơn, quay vòng vốn nhanh -> Tối đa doanh thu và lợi nhuận.
 • Giao hàng đúng, đủ với đối tác -> Nâng cao uy tín

Những điều cần lưu ý khi đặt in tem mã vạch

Tem mã vạch rất phổ biến và đóng vai trò rất quan trọng với hoạt động sản xuất, kinh doanh của mọi doanh nghiệp. Thế nhưng còn rất nhiều doanh nghiệp chưa biết cách hoặc chưa có cách tiếp cận đúng dịch vụ in tem mã vạch theo quy chuẩn. Xin đưa ra một số vấn đề để doanh nghiệp tham khảo: 

In tem mã vạch bằng chất liệu gì ?

Tùy từng của sản phẩm mà lựa chọn chất liệu in tem mã vạch cho tương với giá trị của mặt hàng đó. Mặt hàng cao cấp thì lựa chọn vật liệu xịn sò như nhự sần mềm, hoặc tấm nhôm kẽm. Với mặt hàng có giá trị thông dụng, theo chúng tôi thì sử dụng decal giấy là hợp lý nhất – Giá thành rẻ, dễ dàng in ấn, gia công thành phẩm đơn giản. Tóm lại, bất kỳ vật liệu nào có thể dùng để in ấn, cũng có thể dùng để in mã vạch được, mỗi loại có một đặc tính riêng như sau:

Tem mã vạch in chất liệu phù hợp
In tem mã vạch cần lựa chọn chất liệu phù hợp với từng sản phẩm

Đặc tính, ưu nhược điểm của vật liệu in tem mã vạch:

 • In tem mã vạch bằng decal nhựa:
  • Ưu điểm: Sang trọng, đẹp mỹ thuật, độ bền cao, dẻo, dai, cầm sướng tay, không bị nhăm nhúm, xé không rách, ít chịu tác động của yếu tố môi trường.
  • Nhược điểm: Giá thành cao, công nghệ in ấn riêng biệt.
 • Tem mã vạch in trên chất liệu decal giấy:
  • Có nhiều ưu điểm: Dễ dàng trong in ấn, máy in nào cũng in được. Giá thành rất rẻ, có phôi sẵn chi việc in thông tin nê, không cần gia công.
  • Cũng có nhiều nhược điểm: Dễ bị hỏng, bị rách, bị rước bề mặt. Độ bán dính của mực kém, dễ bị mất mầu. Một số loại decal giấy có độ bám dính kém -> dễ bong khi dán. Khuyến cáo dùng decal giấy Amazol có chấm đỏ độ bám dính tốt nhất. 
Decal bạc in tem mã vạch
In tem mã vạch bằng decal bạc rất đẹp và phù hợp mọi sản phẩm

Công nghệ in tem mã vạch

Tem mã vạch được in rõ ràng, sắc nét -> khi quét mã cũng tốt hơn, chính sác hơn. Tùy vào vật liệu mà lựa chọn công nghệ in phù hợp. Nhưng công nghệ càng hiện đại thì chất lượng tem mã vạch càng tốt. Nếu doanh nghiệp tự mình in và in bằng deal giấy thường, thì có thể dùng công nghệ in phun mầu, hoặc máy in kỹ thuật số – máy in tem bảo hành. Ngoài ra, với đơn hàng lớn có thể thuê công ty in ấn chuyên in tem mã vạch họ sử dụng máy in offset công nghiệp, in xong gia công cán bế. Có công nghệ nhanh gọn hơn là máy in Flexo, vừa in vừa bế, in xong là thành phẩm luôn. 

Với doanh nghiệp lớn tự đầu tư dây truyền in ấn, thì nên lựa chọn công nghệ mới nhất hiện nay để in tem mã vạch. Giúp cho mã vạch có chất lượng tốt, độ ổn định cao, và đặt biệt thân thiện với môi trường, giảm chi phí.

Đối với các doanh nghiệp không tự in tem mã vạch có thể sử dụng những máy in sẵn có trong văn phòng của mình. Hoặc một cách khôn ngoan hơn là sử dụng dịch vụ in tem nhãn mác của các công ty in ấn. 

Kích cỡ tem mã vạch

Tùy thuộc vào kích cỡ của sản phẩm mà lựa chọn kích cớ tem mã vạch phù hợp. Nhưng chiều cao không thể nhỏ hơn 1cm, vì ở kích thước này các vạch mới được in rõ nét -> máy quét mã mới quét chính xác được. Ngoài ra căn cứ theo khoảng cách từ nơi đặt đầu quét tới sản phẩm, khoảng cách xa thì cần in tem to để. 

Kích thước tem mã vach
Kích cỡ cần được xác định trước khi thiết kế và in tem mã vạch

Dịch vụ in tem mã vạch giá rẻ, chất lượng cao

Hiện này, với nhu cầu sử dụng tem mã vạch rất lớn của các doanh nghiệp, siêu thị… Cũng có rất nhiều công ty in ấn cung cấp dịch vụ in tem mã vạch giá rẻ. Tuy vậy, doanh nghiệp cần tìm đến những công ty in tem nhãn mác, uy tín để có đặt hàng. Nhưu vậy mới đảm bảo tem mã vạch có chất lượng tốt nhất. Nếu là công ty chuyên biệt chỉ in tem nhãn mác thì càng tốt.

Công ty TNHH In Quang Trung chuyên nghiệp trong lính vực thiết kế và in ấn tem bảo hành và các loại tem nhãn mác tại Hà Nội và trên toàn quốc. Với giá cả cạnh tranh, chất lượng tốt, uy tín hàng đầu. Dịch vụ in tem mã vạch cùng các dịch vụ in ấn khác của chúng tôi như: in tem bảo hành, in tem chống giả, in tem dán quảng cáo… luôn được khách hàng tin dùng và có đánh giá rất cao về chất lượng dịch vụ cũng như chất lượng sản phẩm. 

Tem mã vạch tờ rời
In tem mã vạch tờ rời có giá thành rẻ và chất lượng tố nhất

Năng lực của công ty:

 • 4 hệ thống máy in kỹ thuật số hiện đại
 • Nhân viên Desiger thiết kế chuyên nghiệp
 • Đội ngũ kỹ thuật viên chạy máy in chuyên sâu, nhiều kinh nghiệm
 • Nhân viên gia công thành phẩm sau in, chuyên nghiệp nhanh gọn
 • Cam kết chất lượng sản phẩm tốt nhất, giá cả hợp lý

Với nhiều năm kinh nghiệm – từ năm 2003 – Chuyên nghiệp trong lĩnh vực in tem nhãn mác, chất lượng sản phẩm là mục tiêu sống còn của In Quang Trung. Cam kết khách hàng không hài chất lượng sản phẩm – quay video clip làm bằng chứng – chúng tôi hoàn lại 100% giá trị đơn hàng và cả tiền vận chuyển.

Rất hân hạnh được phụ vụ Quý doanh nghiệp, Quý công ty, Quý khách hàng, Quý anh chị !


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *